Mời bia người nước ngoài rồi đi theo cướp tài sản ở quận 2

An ninh trật tự

Mời bia người nước ngoài rồi đi theo cướp tài sản ở quận 2

(PLO)- Nhóm cướp theo dấu hai vị khách người nước ngoài rồi tấn công, cướp nhiều tài sản vào lúc rạng sáng.

Bản tin liên quan

Ngày 14-6, Công an quận 2, TP.HCM tạm giữ hình sự Nguyễn Hoàng Minh (23 tuổi, ngụ quận 9, TP.HCM), Lê Hoàng Minh (25 tuổi) và Đoàn Văn Đức (22 tuổi, cùng ngụ huyện Hớn Quản, Bình Phước) về hành vi cướp giật tài sản.

 Clip: Nhóm cướp tại cơ quan điều tra.

Mời bia làm quen du khách để cướp giật

Khuya hôm trước, nữ người nước ngoài chở theo bạn trai trên chiếc xe máy Vespa đến một quán bar trên đường Nguyễn Thị Định (phường Bình Trưng Tây, quận 2, TP.HCM) để ngồi chơi gần bàn VIP - nơi Nguyễn Hoàng Minh đang ngồi.


Sau khi gây án, nhóm cướp manh động đã bị cảnh sát bắt giữ. Ảnh: H.Tâm

Minh nhìn thấy chiếc túi xách của người phụ nữ nên nảy lòng tham, muốn chiếm đoạt. Liền đó, nam thanh niên tỏ thái độ lịch thiệp mang ly qua bàn để mời nữ du khách uống bia, nói chuyện làm quen.

Một lúc sau, Lê Hoàng Minh và Đức (đều là bạn với Nguyễn Hoàng Minh) cũng tới quán, ngồi ở một bàn khác. Cả hai thấy người nữ có mang túi xách nên cũng nảy sinh ý định cướp nhưng không rủ Nguyễn Hoàng Minh.

Đến rạng sáng 14-6, thấy hai vị khách tính tiền ra về. Cả hai nhóm không hẹn nhưng cùng bám theo trên đường Nguyễn Thị Định hướng về cầu Giồng Ông Tố.

Theo đó, Lê Hoàng Minh và Đức chạy xe máy lên một quãng xa để đón đầu. Riêng Nguyễn Hoàng Minh đuổi xe máy theo sau hai vị khách. Cả hai nhóm đều nhằm mục đích cướp giật.

Tuy nhiên, Minh thấy họ bỏ chiếc túi xách vào cốp xe nên thay đổi phương án.

Hành hung để cướp tài sản

Lúc này, Minh chạy xe theo sau xe của “con mồi” thì nhìn thấy Lê Hoàng Minh cùng Đức đứng tiu nghỉu vì phát hiện nữ du khách đã cất túi vào cốp xe. Cả nhóm “hội ý” nhanh bằng mấy cái ngoắc tay.

Sau đó, xe nữ du khách rẽ vào đường Nguyễn Duy Trinh thì Nguyễn Hoàng Minh chạy xe vượt lên mời đi ăn tối. Trước đó, kẻ này đã phân công Lê Hoàng Minh cùng Đức chạy phía sau chờ cơ hội tấn công cướp tài sản.

Được hai vị khách đồng ý đi ăn khuya, Minh chạy xe dẫn đường. Khi đến một bãi đất trống gần cầu Giồng Ông Tố (phường An Phú, quận 2), thấy “người dẫn đường” dừng xe nên hai người cũng dừng xe.

Ngay lập tức, Nguyễn Hoàng Minh lao tới, đánh nhiều cái vào mặt người nữ làm người này té ngã cùng xe. Thấy bạn gái bị đánhm, người đi cùng liền lao tới thì lúc này Lê Hoàng Minh cùng Đức xông lên tấn công khiến người này bỏ chạy. Người phụ nữ đã nhanh trí rút chìa khóa xe vứt vào bãi cỏ.

Nguyễn Hoàng Minh sau đó tiến tới giật bung cốp xe lấy đi chiếc túi xách có chứa 3,5 triệu đồng cùng một số ngoại tệ, điện thoại và giấy tờ...

Nguyễn Hoàng Minh và Lê Hoàng Minh sau đó chở nhau về một tiệm Internet, Đức thì quay lại quán bar nhậu tiếp. Số tài sản sau đó được chia cho cả ba tên.

Nhận được trình báo, Ban chỉ huy Công an quận 2 nhanh chóng chỉ đạo phá án, truy bắt những tên cướp manh động. Các đối tượng tình nghi nhanh chóng được xác định và bị bắt giữ chỉ sau vài giờ.

Qua xác minh, Lê Hoàng Minh và Nguyễn Hoàng Minh đã có tổng cộng sáu tiền án về tội trộm cắp tài sản và gây rối trật tự công cộng.

Cả ba do không có nghề nghiệp ổn định nên đã hình thành băng nhóm chuyên đi cướp giật tài sản vào thời điểm khuya và canh lúc rạng sáng. 

NGUYỄN TÂN

BÌNH LUẬN

thinh

Trộm cắp cứ lập đi lập lại, không chiu sửa đổi

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM