Mẹ đẻ xiết chết con 2 tháng tuổi ngay trên ngực lúc cho con bú

An ninh trật tự

Mẹ đẻ xiết chết con 2 tháng tuổi ngay trên ngực lúc cho con bú

Trong lúc cho con bú sữa trên người, Hồ Thị Sen dùng tay xiết chặt cháu vào ngực mình dẫn đến ngạt thở chết. Sau khi giết con, Hồ Thị Sen bỏ xác con mình trước nhà, rồi đi ra ngoài đường.

Bản tin liên quan

Ngày 25/6, Công an huyện Tây Trà, tỉnh Quảng Ngãi, cho biết đã bàn giao đối tượng Hồ Thị Sen, 29 tuổi, ở thôn Nước Biếc, xã Trà Thọ, huyện Tây Trà (Quảng Ngãi) cho Công an tỉnh Quảng Ngãi để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi giết con 2 tháng tuổi.

Trước đó, cả ngày 23-6, Hồ Thị Sen đứng ngồi không yên trông chờ người chồng là anh Hồ Văn Lâu, 32 tuổi, đi làm về đưa tiền công được nhận sau mấy ngày làm thuê. Tuy nhiên, mãi đến đầu giờ tối vẫn không thấy chồng về. Nghĩ chồng đi nhậu sau khi nhận tiền công làm thuê trong khi nhà hết tiền, Hồ Thị Sen nổi cơn tức giận. Lúc này đứa con nhỏ Hồ Thị Ly, 2 tháng tuổi khóc đòi sữa. Vừa cho con bú vừa tức chồng, Hồ Thị Sen nảy sinh giết con nhỏ. Trong lúc cho con bú sữa trên người, Hồ Thị Sen dùng tay xiết chặt cháu vào ngực mình dẫn đến ngạt thở chết. Sau khi giết con, Hồ Thị Sen bỏ xác con mình trước nhà, rồi đi ra ngoài đường.

me-giet-con

Khoảng một giờ đồng hồ sau, anh Hồ Văn Lâu trở về nhà phát hiện đứa con gái Hồ Thị Ly nằm bất động trước cửa nhà. Nhìn qua nhìn lại không thấy vợ mình là chị Hồ Thị Sen trông con. Anh Lâu ôm cháu Ly vào nhà bật điện kiểm tra thì phát hiện con mình đã tắt thở. Quá bàng hoàng, anh Lâu kêu cứu hàng xóm. Nhiều người dân gần đó chạy đến, đồng thời điện thoại báo Công an xã Trà Thọ vụ việc. Nghĩ vợ mình lại đi uống rượu đâu đó trong xóm nên đi tìm. Tuy nhiên vài giờ đồng hồ sau, chị Hồ Thị Sen đã đến Công an xã Trà Thọ tự thú tội lỗi giết con ruột vừa sinh ra 2 tháng tuổi.

Hồ Thị Sen lấy người người chồng trước từ năm 17 tuổi và sinh sống tại xã Trà Nham, huyện Tây Trà ,lần lượt sinh 2 người con kháu khỉnh. Tuy nhiên do bản tính lười lao động, thích uống rượu và không quan tâm con cái nên người chồng không chấp nhận sống chung. Tuy có 2 đứa con với chồng cũ, Hồ Thị Sen tiếp tục sinh một đứa con trai với một người đàn ông khác.

Lúc này anh Hồ Văn Lâu, ở Trà Thọ bị câm đã đem lòng thích Hồ Thị Sen và chấp nhận đưa Sen dẫn một người con riêng về sống chung nhà ở xã Trà Thọ. Gia cảnh Hồ Văn Lâu cũng nghèo kiệt quệ, nhà không ra nhà như chòi tranh rát nát với các miếng ván chắp vá.

Theo hàng xóm cho biết, Lâu và Sen sống với nhau nhưng cả hai đều ham uống rượu, lười đi làm. Gia đình có đồng nào tiêu sạch đồng nấy. Theo một người hàng xóm nhà anh Hồ Văn Lâu, Hồ Thị Sen thô bạo mỗi khi đánh đập con cái. Cha mẹ làm được đồng nào “đốt” vào rượu, con cái nhỏ đói khát đòi ăn. Không ít lần, đứa con nhỏ chưa tới 2 tuổi đói bụng đòi ăn, Hồ Thị Sen bực tức đánh cháu bé túi bụi.

Đối tượng Hồ Thị Sen nhẫn tâm giết con ruột 2 tháng tuổi

Đối tượng Hồ Thị Sen nhẫn tâm giết con ruột 2 tháng tuổi

Sống với Hồ Văn Lâu, đến tháng 4-2014 sinh ra cháu gái Hồ Thị Ly. Ngôi nhà tồi tàn thêm 4 miệng ăn, trong khi Hồ Thị Sen và Hồ Văn Lâu cũng tính nào tật nấy lười lao động. Chính vì không tiền bạc, trông chờ người chồng nên nên suy nghĩ nông cạn giết con ruột trong lúc tức giận chồng.

Trước đó, tại huyện Sơn Tây, Quảng Ngãi, cũng xảy ra vụ mẹ giết con ruột. Đinh Thị Từ, 40 tuổi, ở thôn Ra Nhua, xã Sơn Tân, huyện Sơn Tây, đã giết con ruột của mình vừa mới sinh ra. Do cuộc sống buông thả, quan hệ không lành mạnh, Từ lần lượt ăn ở với 2 người đàn ông và sinh được 3 người con trai. Năm 2012, Đinh Thị Từ qua lại với một công nhân đang làm công trình thuỷ điện Đắk Rinh. Sau một thời gian ăn ở, Từ mang thai với người công nhân trên. Đến lúc này chủ nhân của cái thai trong người Từ đã “quất ngựa truy phong”. Hận tình, Từ nhiều lần phá thai nhưng không thành.

Đến ngày sinh nở, một thân một mình, Từ lén ra sau vườn tự sinh đứa con trai kháu khỉnh. Tuy nhiên vừa sinh con ra, Từ đã dùng hòn đá đập vào mặt nhằm giết cháu bé.

Hai vụ án mạng đau lòng trên đây cũng là thực trạng nhức nhối hiện nay ở một số huyện miền núi Quảng Ngãi. Do người dân còn nhận thức kém, quan hệ nam nữ không lành mạnh dẫn đến sinh con ngoài ý muốn. Con cái đùm đề dẫn đến cuộc sống luẩn quẩn ngày nào lo ngày đó, bê tha với rượu chè và kết cục đau lòng những vụ án bạo hành xảy ra.

Theo An ninh thủ đô

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM