Mâu thuẫn nhỏ, dùng dao, cuốc chém chết hàng xóm

Thứ Tư, ngày 25/6/2014 - 15:55

(PLO)- Ngày 25-6, Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TP.HCM đã chấp nhận một phần kháng nghị và tăng án từ 16 năm lên 18 năm tù đối với bị cáo Lưu Thế Tiến về tội giết người. HĐXX nhận định mức án sơ thẩm tuyên là có phần nhẹ nên cần tăng án như trên.

Tiến và Trần Đức Thành là hàng xóm của nhau, ngụ tại thôn Tân Bình, xã Phước Minh, huyện Bù Gia Mập (Bình Phước). Từ 2004, cả hai làm rẫy cạnh nhau nhưng đến đầu năm 2010, do có sự hiểu lầm nên giữa hai người thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau.
 

Tối ngày 09-01-2013, sau khi uống rượu, Thành nhớ đến mâu thuẫn trước đó nên đã mang dao rựa đến chòi tìm Tiến. Thấy Thành hùng hổ cầm dao rựa, Tiến hoảng sợ bỏ chạy quanh nhà. Còn Thành cầm rựa đuổi theo một vòng thì bỏ ra xe định quay về. Sau đó lợi dụng lúc Tiến không đề phòng, Thành bất ngờ cầm dao chạy đến chỗ Tiến vung rựa chém nhưng không trúng.

Thấy vậy, Tiến xông tới giật dao và chém lại vào mặt Thành. Bị chém và giật mất dao, Thành tiếp tục lao về phía Tiến, Tiến dùng dao chém nhiều nhát vào người Thành rồi bỏ đi ra ngoài. Thấy Thành vẫn còn cử động, Tiến lấy cuốc đập thêm đến khi nạn nhân này nằm bất động mới dừng lại. Sau đó, Tiến đến Công an huyện đầu thú.

Hoàng Yến

 

 

 

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Thầy Park mạo hiểm với những ca chấn thương

Chủ Nhật, ngày 16/5/2021

(PLO)- Duy nhất trường hợp tiền vệ Hùng Dũng bị chấn thương nặng không kịp hồi phục, HLV Park Hang-seo đợt hội quân này không bỏ sót học trò cũ nào, bất chấp họ kịp trở lại hay không.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục