Mất 11.000 USD vì chiêu lừa “tẩy rửa đôla”

An ninh trật tự
(PL)- Công an quận Thủ Đức vừa bàn giao một người nước ngoài tên D.J. cho Công an TP.HCM điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu, nạn nhân là chị Nguyễn Trần Khánh V. (ngụ quận Thủ Đức) quen biết qua mạng một người nước ngoài có tên Alex. Ngày 12-3, Alex nói sắp qua Việt Nam nên gửi trước cho chị V. một két sắt bên trong có chứa 32.000 USD nhờ chị V. giữ giùm.

Sau đó D.J. gọi điện thoại cho chị V., xưng là người của công ty giao nhận có trụ sở ở Việt Nam, yêu cầu chị V. đóng 11.000 USD chi phí thì két sắt mới đến Việt Nam. D.J. yêu cầu chị V. nhanh chóng gửi tiền vào hai tài khoản ngân hàng. Nghe vậy, chị V. đã ba lần gửi số tiền 11.000 USD (khoảng 230 triệu đồng).

Tối 20-3, D.J. mang chiếc vali chứa két sắt đến tận nhà cho chị V. và một chai hóa chất dùng để “biến” xấp giấy trong két sắt thành đôla. Chị V. mở ra chỉ thấy toàn giấy màu xanh không có tờ USD nào thì D.J. nói phải chi thêm 60.000 USD mua hóa chất tẩy rửa thành đôla thật. Nghi ngờ nên chị V. đã trình báo công an.

H.TUYẾT

BÌNH LUẬN

nguyen song giang

Tham thì thâm thôi. Vụ nầy xãy ra hoài mà còn bị gạt hoài. Không có cái dại nào giống cái dại nào.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM