Mắc kẹt 10 ngày trong hang, người đàn ông ở Lào Cai tử vong

PHÚC BÌNH
PHÚC BÌNH
Chủ Nhật, ngày 9/6/2019 - 11:28

(PLO)- Sau 10 ngày mắc kẹt trong hang, dù hàng trăm người nỗ lực giải cứu nhưng không kịp, người đàn ông đã tử vong.

Sáng 9-6, sau nhiều ngày nỗ lực tiến hành các phương án cứu hộ, lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai đã đưa được thi thể ông Giàng Seo Lử (56 tuổi, trú tại huyện Si Ma Cai) từ trong hang đá ra bên ngoài.


Lực lượng chức năng nỗ lực cứu hộ nạn nhân bị mắc kẹt trong hang. Ảnh: Facebook

Ông Lử chính là nạn nhân bị mắc kẹt trong hang trong suốt 10 ngày qua. Dù hàng trăm người cùng nhau nỗ lực ngày đêm giải cứu nhưng đã không kịp.

Trước đó, vào sáng 31-5, ông Giàng Seo Lử cùng người em họ vào hang có nguồn nước ở trong thôn để lấy máy bơm.

Tuy nhiên, khi ông Lử đang trong hang thì bất ngờ cơn mưa lớn ập đến cuốn theo đất đá bịt kín miệng hang khiến mắc kẹt bên trong.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai huy động khoảng 100 người cùng nhiều máy bơm, ngày đêm nỗ lực giải cứu nạn nhân.

Vậy nhưng, thời điểm xảy ra vụ việc, địa bàn nơi ông Lử mắc kẹt liên tục xảy ra mưa lớn, khiến công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn. Có thời điểm, lực lượng cứu hộ đã tiến sát tới khu vực nạn nhân bị mắc kẹt nhưng mưa lớn bất ngờ xuất hiện, khiến kết quả quay trở lại con số không.

Theo lãnh đạo Cảnh sát PCCC tỉnh Lào Cai, quá trình giải cứu ông Giàng Seo Lử gặp rất nhiều khó khăn, phức tạp. Bởi chiếc hang nạn nhân bị mắc kẹt thoải sâu xuống dưới đất, hứng chịu mọi nguồn nước và đất đá trên cao đổ xuống.

Trước khi tiếp cận được thi thể nạn nhân, lực lượng chức năng phải huy động thêm nhiều máy bơm công xuất lớn để hút hút cạn nước trong hang, tiến hành khoan khe hẹp để có thể vào bên trong.

PHÚC BÌNH

Chính thức có quy tắc ứng xử mạng xã hội

Thứ Bảy, ngày 19/6/2021

(PLO)- Các nhà cung cấp dịch vụ mạng xã hội không được thu thập thông tin cá nhân và cung cấp thông tin của người sử dụng dịch vụ cho bên thứ ba khi chưa được phép.

Đội tuyển Việt Nam tránh vết xe Thái Lan

Thứ Bảy, ngày 19/6/2021

(PLO)- Thầy trò HLV Park Hang-seo vừa giành vé chơi tiếp vòng loại cuối cùng World Cup 2022 với mục đích học hỏi chứ không phải mơ mộng viển vông sẽ vào vòng chung kết khi các đối thủ đều nằm chiếu trên.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục