Lý do mẹ thuê người bắt con gái dẫn đến vụ án mạng

An ninh trật tự

Lý do mẹ thuê người bắt con gái dẫn đến vụ án mạng

(PLO)- Quá trình điều tra cho thấy người mẹ gặp khó khăn về tài chính, hai mẹ con lại có mâu thuẫn về tài sản nên người mẹ đã thuê người bắt con.

Bản tin liên quan

Liên quan vụ giải cứu vợ, chồng đâm chết người, ngày 2-12, thông tin từ Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết cơ quan này đang tiếp tục điều tra làm rõ động cơ, hành vi của từng bị can để xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Công an tỉnh Vĩnh Long đã khởi tố và tạm giam bị can Trần Ngoại Giao (30 tuổi) về tội giết người.


Bị can Trần Ngoại Giao. Ảnh: HD

Công an cũng đã khởi tố sáu bị can Võ Thị Kim Chi (53 tuổi), Võ Thành Nhựt (20 tuổi, con trai Chi), Nguyễn Văn Tiến (29 tuổi), Dương Văn Tiến (31 tuổi), Trần Văn Dũng (29 tuổi) và Nguyễn Anh Vĩnh (25 tuổi, cùng ngụ Bà Rịa - Vũng Tàu) tội bắt giữ người trái pháp luật.

Quá trình điều tra bước đầu công an đã làm rõ mối quan hệ giữa các bên cũng như nguyên nhân dẫn đến vụ việc.

Theo đó, Giao và bà Chi trước đó có quen biết nhau. Trong quá trình Giao chấp hành án tội cướp tài sản, bà Chi nhiều lần đến thăm nuôi. Sau khi chấp hành xong án, Giao đến nhà bà Chi chơi nên đã quen biết và nảy sinh tình cảm với con gái bà Chi là VTTH (29 tuổi).

Đầu năm 2020, Giao và H. kết hôn rồi cả hai chuyển về Vĩnh Long sinh sống, làm ăn. Thời gian này bà Chi gặp khó khăn về tài chính, giữa hai mẹ con lại xảy ra mâu thuẫn về tài sản dẫn đến cự cãi. Bà Chi kể sự việc cho Trần Lê Văn Thịnh (28 tuổi) nghe thì được Thịnh gợi ý sẽ bắt H. về cho bà Chi.


Bị can Võ Thị Kim Chi. Ảnh: HD

Bà Chi đưa cho Thịnh 10 triệu đồng để lên kế hoạch tổ chức đi bắt con gái về. Nhận tiền, Thịnh thuê xe cùng với Nhựt (trực tiếp chỉ đường), Nguyễn Văn Tiến, Dương Văn Tiến, Dũng và Vĩnh mang theo theo súng điện, gậy bà khúc, bình xịt hơi cay, roi điện… đến Vĩnh Long.

Ngày 15-11, cả nhóm Thịnh đến quán cà phê của vợ chồng Giao ở xã Long An, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long rồi khống chế bắt H. lên xe. Lúc này Giao đang hái dừa phía sau nghe tiếng vợ kêu cứu nên chạy ra. Thấy vợ bị bắt, Giao lao ra chặn đầu xe rồi dùng cây xôm dừa đâm Thịnh tử vong và hai người khác bị thương.

Sau khi gây án Giao đến công an đầu thú, các bị can khác cũng lần lượt bị khởi tố, bắt giam.

HẢI DƯƠNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM