Lửa thiêu rụi 1 nhà xưởng ở Củ Chi

NGUYỄN TÂN
NGUYỄN TÂN
Thứ Bảy, ngày 4/1/2020 - 13:30

(PLO)- Lực lượng chức năng nhận định ban đầu về nguyên nhân vụ cháy là do công nhân bất cẩn khi hút thuốc lá.

Ngày 4-1, Công an huyện Củ Chi vẫn đang phong tỏa, thực hiện các biện pháp an toàn và phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra, khám nghiệm hiện trường vụ cháy dữ dội ở một công ty trên địa bàn.


Nhận định ban đầu của cơ quan chức năng, nguyên nhân vụ cháy là do công nhân bất cẩn trong việc hút thuốc, ném tàn không đúng nơi quy định.


Cảnh sát sau đó có mặt khống chế đám cháy, không để cháy lan. Ảnh: CA

Theo đó, khói lửa bất ngờ bùng phát ở nhà xưởng 4.500 m2 của một công ty có địa chỉ ở ấp 1, xã Phước Vĩnh An, huyện Củ Chi, TP.HCM đêm 3-1.

Do nhà xưởng có chất liệu dễ bắt lửa nên đám cháy mau chóng bùng phát và lan nhanh, lửa bao trùm một khu vực rộng lớn khiến người dân hốt hoảng.

Cảnh sát PCCC Công an TP.HCM đã điều động 15 xe chuyên dụng cùng hơn 100 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường, phối hợp nhiều đơn vị cùng chữa cháy.

Vụ hỏa hoạn thiêu rụi khoảng 1.000 m2 nhà xưởng, gây thiệt hại về tài sản khoảng 300 triệu đồng.

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đã bảo vệ được khoảng 3.500m2 diện tích nhà xưởng, ngăn không để cháy lan ra các xưởng lân cận và nhà dân xung quanh.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra.

NGUYỄN TÂN

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Cấp bách ngăn dịch vào khu công nghiệp

Thứ Năm, ngày 13/5/2021

(PLO)- Để ngăn chặn dịch COVID-19 lan vào các khu công nghiệp, Bộ Công Thương yêu cầu quản lý, kiểm soát chặt chẽ thông tin người lao động ngoại tỉnh về làm việc tại các khu, cụm công nghiệp ở địa phương.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục