Lừa thiếu nữ vào khách sạn bằng hợp đồng tình cảm

An ninh trật tự

Lừa thiếu nữ vào khách sạn bằng hợp đồng tình cảm

(PLO)- Đưa thông tin là cần người đóng giả người yêu với tiền công là 150 triệu đồng trên Facebook, Trị đã đưa nạn nhân là thiếu nữ 15 tuổi vào khách sạn.

Bản tin liên quan

Ngày 20-6, Cơ quan CSĐT Công an Quận 12, TP.HCM vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Phạm Văn Trị (30 tuổi, hộ khẩu xã Đức Minh, huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tội giao cấu với trẻ em.
Doanh nhân dỏm lên Facebook tuyển bồ
Công an xác định do không có tiền tiêu xài, Trị nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác. Ngày 18-3, thanh niên này lên mạng xã hội Facebook, lấy nickname “Hằng Nguyễn” kết bạn với chị Hoa (25 tuổi, tên đã thay đổi, quê Đức Thọ, Hà Tĩnh, chỗ ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).


Trị khai mình giả danh nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản của thiếu nữ 15 tuổi. Ảnh C.A.

Qua nhắn tin trên mạng, Trị xưng tên Hằng và xin số điện thoại, cân nặng, số đo 3 vòng của chị Hoa và ra lời đề nghị chị này đóng giả người yêu trong vòng 4 ngày đêm cho một người đàn ông từ TP Đà Nẵng vào TP.HCM công tác với tiền công là 150 triệu đồng.

Tuy nhiên, chị Hoa không đồng ý. Không từ bỏ ý định, Trị tiếp tục gọi điện và xưng mình tên Sơn từ TP Đà Nẵng mới vào TP.HCM công tác và được "chị Hằng" cho số điện thoại. Trị rủ chị Hoa lên TP.HCM chơi, đóng giả người yêu và sẽ trả công 150 triệu đồng nhưng chị Hoa tiếp tục không đồng ý.
Sau đó, Trị hỏi chị Hoa có người bạn nào thì giới thiệu cho Trị. Chị này đã giới thiệu Trị cho em Ngọc (15 tuổi, ngụ quận 12, chỗ ở huyện Hóc Môn; tên đã thay đổi). Nam thanh niên sau đó gọi điện trò chuyện, giới thiệu mình là doanh nhân vào TP.HCM công tác và có nhu cầu cần người đóng giả người yêu và được Ngọc đồng ý.
Sau khi cả hai thỏa thuận Ngọc cho biết là mình đang ở Bà Rịa Vũng Tàu nên Trị nói đón xe lên TP.HCM.
Cái giá của 150 triệu đồng
Chiều tối ngày 18-3, Ngọc lên đến TP.HCM gọi điện thoại cho Trị. Cả hai hẹn nhau ở khách sạn trên đường Trường Chinh (quận 12, TP.HCM). Tuy nhiên, do chưa đủ tuổi nên Ngọc mượn một giấy CMND của bạn để vào khách sạn.
Tại phòng nghỉ, Trị yêu cầu Ngọc đưa số tiền 10 triệu đồng và 1 điện thoại di động hiệu iPhone 6 Plus, 1 iPad air 2 cho Trị cất giữ, đồng thời yêu cầu thiếu nữ không được liên lạc với bất cứ ai.
Sau khi cất giữ tài sản, Trị đề nghị phải cho mình quan hệ. Tuy nhiên, thiếu nữ phản đối vì người giới thiệu là Hoa nói rằng chỉ đóng giả người yêu đi mua sắm chứ không còn phải làm gì khác. Tuy nhiên, Trị đe dọa nếu cô gái không đồng ý thì có nghĩa là phá hợp đồng, phải bồi thường... thì được đồng ý.
Đến sáng hôm sau, lợi dụng thiếu nữ ngủ say, Trị lấy sạch tài sản của người này rồi bỏ trốn. Nạn nhân liền đến cơ quan công an trình báo vụ việc.
Chưa dừng lại, Trị lấy điện thoại của Ngọc nhắn tin tiếp tục nhắn tin cho chị Hoa rủ lên TP.HCM chơi 4 ngày và sẽ đưa 150 triệu. Nam thanh niên cũng yêu cầu mang theo 15 triệu đồng để hoa hồng cho Hằng vì đã giới thiệu.
Khi cô gái lên đến TP.HCM Trị nhờ người bạn tên Thanh đến một khách sạn tại địa bàn quận Bình Tân để lấy tiền thì bị công an đưa về trụ sở để làm rõ.
Bằng các biện pháp nghiệp vụ Cảnh sát nhanh chóng bắt giữ được Trị. Tại cơ quan điều tra, nam thanh niên đã khai nhận toàn bộ vụ việc.
Theo một cán bộ điều tra Công an quận 12, có thể có nhiều nạn nhân khác đã bị Trị lừa đảo, tuy nhiên vì một lý do nào đó chưa đến cơ quan công an trình báo. Hiện tại, Công an quận 12 ra thông báo, ai là nạn nhân hoặc biết thông tin về vụ việc hãy đến Cơ quan CSĐT Công an quận 12 để làm rõ.

NGUYỄN TÂN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM