Lừa đưa 200 người sang Hàn Quốc, 1 giám đốc bị truy nã

An ninh trật tự

Lừa đưa 200 người sang Hàn Quốc, 1 giám đốc bị truy nã

(PLO)- Nhận tiền của người lao động để đưa sang Hàn Quốc nhưng không làm nên công an đã truy nã giám đốc và truy tìm một trưởng văn phòng công ty này.

Bản tin liên quan

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đang điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại công ty TNHH Ngoại ngữ dịch vụ dịch thuật quốc tế Nam Hàn, do bị can Đỗ Hoàng Linh làm Chủ tịch công ty.
Theo CQĐT, Linh và một số người đã ký hợp đồng và nhận tiền của nhiều người để làm hồ sơ đưa sang Hàn Quốc lao động nhưng sau đó không thực hiện, chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn.
Cụ thể, công ty Nam Hàn đã tự quảng cáo trên mạng, trực tiếp nhận hồ sơ của các cá nhân để lo thủ tục đi lao động tại Hàn Quốc theo diện Visa E7.
Trong đó chi phí dịch vụ trọn gói là 220 triệu đồng, đóng làm ba đợt. Công ty hứa hẹn với người lao động đến sân bay Tân Sơn Nhất sẽ có nhân viên đưa hộ chiếu, vé máy bay, hồ sơ… qua bên Hàn Quốc sẽ có người đón rước.


Công an TP.HCM đã ra thông báo truy tìm đối với Huỳnh Chí Hiếu. Ảnh do Công an cung cấp

Tuy nhiên, khi người lao động đến sân bay thì không thấy nhân viên nào của công ty, liên lạc cũng không được. Khi mọi người quay về trụ sở thì đã thấy đóng cửa.
Hiện đã có khoảng 200 người dân làm đơn tố cáo ra công an.
Công ty Nam Hàn ngoài trụ sở tại quận Bình Tân (TP.HCM) còn có hai văn phòng đại diện tại: 102 Võ Văn Kiệt, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long và 235 Tô Hiệu, phường Hà Cầu, quận Hà Đông, TP Hà Nội.
Quá trình điều tra, công an xác định, Huỳnh Chí Hiếu (sinh năm 1972, quê quán Ninh Thuận) là trưởng văn phòng đại diện của công ty tại TP Hà Nội là nghi phạm trong vụ án cùng với bị can Đỗ Hoàng Linh.
CQĐT đã nhiều lần triệu tập Hiếu để làm rõ việc bị tố cáo lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng Hiếu không có mặt tại địa phương.
Hiện công an đã truy nã đối với Linh, truy tìm đối với Hiếu và cấm xuất cảnh bốn người liên quan vụ án này.

NGÂN NGA

BÌNH LUẬN

Thành

Rất mong công an và pháp luật VN nói chung cũng như công an TP HCM nói riêng hãy xử lý vụ án này

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM