Lời khai nhân viên trung tâm điện máy đâm chết quản lý

An ninh trật tự

Lời khai nhân viên trung tâm điện máy đâm chết quản lý

(PLO)- Nam nhân viên cho rằng bị đùa cợt và quản lý trung tâm điện máy không trả lại CMND nên dùng dao đâm nạn nhân tử vong.

Bản tin liên quan

Công an quận 12, TP.HCM đang tạm giữ Trịnh Văn Huy (30 tuổi, ngụ tỉnh Trà Vinh) để điều tra về việc đã dùng dao đâm khiến viên quản lý trung tâm điện máy tử vong. Nạn nhân là anh Thái Văn Nh. (36 tuổi, ngụ tỉnh Quảng Nam, là quản lý cửa hàng).


Cảnh sát khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai nhân chứng. Ảnh: NGUYỄN TÂN

Theo lời khai ban đầu, Huy mới được nhận vào làm việc tại cửa hàng ngày 23-7. Sau khi được nhận, anh Nh. đã giữ CMND của Huy để hoàn tất các giấy tờ thử việc. Theo hợp đồng, Huy được trả lương và ở cùng nhóm nhân viên (khoảng năm người) tại phòng trọ cách nơi làm việc khoảng 500 m.

Tuy nhiên, trong hai ngày ở phòng trọ, Huy và những người ở cùng nảy sinh mâu thuẫn. Tối 24-7, Huy bị nhóm bạn cùng phòng khóa cửa, nhốt ở trong.

Khi Huy yêu cầu mở cửa thì nhóm này không mở và chọc ghẹo khiến nam thanh niên tức giận đập phá.
Sau đó một trong hai nam quản lý của trung tâm điện máy đến và nói rằng không cho Huy ở và làm việc. Huy đồng ý, yêu cầu trả lại CMND và được thu dọn đồ đạc.
Khi ở phòng trọ, Huy tức giận hỏi ai đã khóa cửa nhốt mình thì anh Nh. nói mình đã kêu những người khác khóa cửa phòng đồng thời hành hung Huy.


Huy sau đó đã bị công an bắt và khai nhận toàn bộ vụ việc. Ảnh: H.TÂM

Sau đó một người vào phòng lấy ba lô đồ đạc ném vào người Huy và đuổi đi. Huy yêu cầu anh Nh. trả lại CMND nhưng anh Nh. hẹn ngày mai đến cửa hàng để giải quyết.

Theo lời khai, khi Huy bỏ đi thì bị hai quản lý đuổi theo đùa cợt. Buồn bực, nam thanh niên đến một quán nhậu ăn uống một mình. Trước khi tính tiền để đi uống cà phê, Huy lấy trộm một con dao của quán nhậu.
7 giờ sáng 25-7, Huy bắt xe về trung tâm điện máy nhưng nơi này chưa mở cửa. Khi đang đứng đợi, Huy thấy anh Nh. đi xe máy đến nên bước tới rút dao đâm một nhát vào ngực. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.
Theo cảnh sát, Huy từng có hai tiền án, tiền sự về tội tàng trữ trái phép chất ma túy và gây rối trật tự công cộng.
Từ cuối năm 2015 đến nay, Huy sống lang thang ở nhiều nơi, không nghề nghiệp ổn định.

NGUYỄN TÂN

BÌNH LUẬN

Anh Huy

Nhìn mặt vậy mà cũng nhận vào làm NV à? Tôi không hiểu người tuyển dụng thế nào mà không quan sát được đầu vào để rồi thế này

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM