Lời khai người tu hành đập kính ô tô người đi đường

An ninh trật tự

Lời khai người tu hành đập kính ô tô người đi đường

(PLO)- Ông Thành thừa nhận hành động đập kính ô tô của người không cho mình vượt là sai.

Bản tin liên quan

Chiều 10-9, Công an TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) vẫn đang làm rõ hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản đối với ông Lê Văn Thành (31 tuổi, đang tu tại chùa Sắc Tứ Khải Đoan, TP Buôn Ma Thuột). Tại cơ quan điều tra, ông Thành đã thừa nhận hành vi đập kính ô tô người khác của mình là sai.


Ông Thành tại cơ quan chức năng

Lời khai của ông Thành thể hiện, sáng 9-9, ông này đi xe máy trên đường Nguyễn Tất Thành hướng về chùa. Khi đến ngã ba đường Nguyễn Tất Thành - Ama Khê thì ông Thành chạy xe máy vào làn ô tô nhưng một tài xế ra tín hiệu không cho phép.

“Bức xúc vì tài xế ô tô bấm còi, tới đoạn dừng, tôi đã xuống yêu cầu người này xin lỗi, nếu không sẽ đâp kính chiếu hậu. Tuy nhiên người này vẫn ngồi trên ô tô nên tôi lấy gậy đập vào kính” - ông Thành khai tại cơ quan chức năng.

“Do ý thức của tài xế nên tôi bức xúc. Tôi đã đi Thái Lan, người Thái Lan không hề bấm còi còn dân của mình thì bấm còi inh ỏi” - ông Thành nói.

Phó trụ trì chùa Sắc Tứ Khải Đoan, thầy Hải Thông xác nhận ông Thành có thời gian tu hành tại chùa khoảng 10 năm qua, có pháp danh Minh Truyền. “Thời gian qua, người này có biểu hiện tâm lý không bình thường. Nhà chùa đã đưa đi khám nhiều nơi, tuy nhiên ông Thành có diễn biến xấu đi. Gần đây ông Thành có biểu hiện chống lại lời khuyên của tôi và trụ trì” - thầy Hải Thông cho biết.


Ô tô bị ông Thành đập vỡ kính

Còn theo Đại tá Nguyễn Văn Bôn, Trưởng Công an TP Buôn Ma Thuột, sau khi xảy ra sự việc đã làm việc với đại diện nhà chùa và ông Thành. Tại buổi làm việc, đại diện nhà chùa cũng nói ông Thành gần đây có tâm lý không ổn định và từng đưa đi chữa trị ở TP.HCM. “Hiện ông Thành đang được nhà chùa bảo lãnh, khi có kết quả giám định tài sản sẽ xử lý” - Đại tá Bôn nói.

Như PLO đã thông tin, ông Thành chạy xe máy trên đường Nguyễn Tất Thành hướng từ Km3 về chùa. Đến ngã ba đường Nguyễn Tất Thành - Ama Khê, người này cho xe máy chạy vào làn đường ô tô để vượt phương tiện phía trước. Tuy nhiên, tài xế ô tô là ông Nguyễn Quang Nhật (37 tuổi, ngụ TP Buôn Ma Thuột) đã ra tín hiệu không cho vượt.

Tới đèn đỏ, ông Thành xuống xe yêu cầu ông Nhật xin lỗi nhưng không được chấp nhận. Lập tức, ông Thành cầm gậy đập gãy gương chiếu hậu, vỡ hai cửa xe ô tô của ông Nhật.

- H.TRƯỜNG - Đ.THANH

BÌNH LUẬN

Hồng hiệp

Thông pháp rồi mới hành đạo.

David Trần

Thật xầu hổ cho đệ tử nhà Phật. Khoác áo đi tu 10 năm rồi,ma` găp chuyện nhỏ vậy thôi,ma` không kềm chế được,thì lam sao gọi la` CON nhà phật? . Cho dù người tài xế xe hơi cò lỗi đi chăng nữa, ( THẦY,) là người ĐI TU,ko thể nào HÀNH XỬ,như kè CÔN ĐỒ, (,THẦY,đã làm cho những người ĐI TU khác càm thấy xấu hổ vì thầy,) Theo cá nhân tôi nghĩ : THẦY không PHÀI LÀ NGƯỜI ĐI TU THẬT.

Dân

Không thể chấp nhận một người tu hành trên cổ không đeo tràng hạt lại đeo sợi dây lòi tói to thế kia,râu tóc không ra làm sao,lại làm chuyện vi phạm pháp môn,làm ảnh hưởng đến người tu hành chân chính... Đề nghị giáo hội phật giáo Việt Nam trục xuất ông này ra khỏi giáo hội (nếu tu hành thật)cho hoàn tục ngay.

Le Tran

Để tóc, râu, đeo dây chuyền, vi phạm luật lệ lại còn sân si sao là thầy tu được. Chùa không giáo dục được thì nên thu hồi pháp danh để khỏi tai tiếng cho nhà Phật.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM