Lốc cuốn mái tôn ở bãi xe bay qua đường ở quận 10

NGUYỄN TÂN
NGUYỄN TÂN
Thứ Sáu, ngày 21/5/2021 - 16:52

(PLO)- Trận gió lốc kèm mưa cuốn mái tôn rộng gần trăm mét vuông ở một bãi xe trên đường Lý Thường Kiệt (quận 10, TP.HCM) bay xa nhiều mét.

Chị Đoàn Thị Huệ Phương đang đứng bên vỉa hè đường Lý Thường Kiệt, phường 7 để dùng smartphone quay cảnh hoa dầu bay chiều 21-5 thì bất ngờ trận lốc ào đến.

Gần như lập tức, gió mạnh cuốn mái tôn có kết cấu khung thép dựng tạm bợ tại bãi xe bên đường bay lên không trung chừng 15 mét.


Gió lốc mạnh cuốn bay mái tôn rộng gần 100 mét vuông bay lên cao rồi rơi xuống đường Lý Thường Kiệt. Ảnh: HUỆ PHƯƠNG

Dàn tôn tiếp đó bị quật văng sang trạm xăng đối diện thuộc địa bàn quận 11. “Mái tôn bị gió cuốn lên cao trong khi đường có nhiều xe cộ qua lại, một số người dân còn đứng bán ven vỉa hè, ngay phía dưới. Tôi phải lấy ghế che đầu để đảm bảo tính mạng vì tôn đổ ngay trên đầu, đè trúng” – ông Lê Thanh Hải (40 tuổi, ngụ quận 10) nói. Sự việc diễn ra vào khoảng 13 giờ 30 phút.


Thời điểm mái tôn bị gió cuốn bay, trên đường Lý Thường Kiệt vẫn có người chạy xe máy qua. Ảnh: HUỆ PHƯƠNG

Ghi nhận, cả mái tôn có diện tích khoảng 3m x 30m bị gió thổi, quật vào gốc cây dầu cổ thụ bên đường, nhiều mảnh tôn bị xé toạc, tôn bay vèo vèo trong gió. Một phần tôn khác đổ ào xuống đường.

Thời điểm vụ việc diễn ra, một chiếc xe máy do người đàn ông vẫn chạy qua phía dưới, ba người khác được cho là đang bán hàng bên vỉa hè bị tôn bay qua đầu, đổ xuống khiến người thì tháo chạy, người lấy ghế che chắn thân thể.


Theo chị Phương, may mắn mái tôn đã được hàng cây cổ thụ chặn lại nên phần nào đã giảm được thiệt hại. Ảnh: HUỆ PHƯƠNG

Nhiều mảnh tôn mắc vào cây dầu, bị gió thổi bay phần phật. Chị Phương cùng người dân hô hoán, cảnh báo người gần đó không lại gần để đảm bảo an toàn. Trong lúc đó, trên đường, một số xe máy vẫn bất chấp chạy qua.

Cảnh sát giao thông cùng phối hợp với lực lượng tại chỗ phân luồng giao thông, một làn đường Lý Thường Kiệt đoạn qua hiện trường được phong tỏa phục vụ việc dọn dẹp. Đến khoảng 15 giờ 30 phút cùng ngày, hiện trường đã được xử lý. May mắn, sự việc không gây thiệt hại về người.


Các mảnh tôn văng khắp nơi sau cơn lốc. Ảnh: HUỆ PHƯƠNG

Theo người dân, bãi xe tồn tại từ hai đến ba năm, mái tôn dựng tạm bợ khá nhếch nhác để che nắng mưa. 

Dưới đây là một số hình ảnh. 


Đến khoảng 15 giờ chiều cùng ngày, lực lượng chức năng vẫn đang phối hợp, dọn dẹp hiện trường. Ảnh: NT


Mái tôn có kích thước lớn vắt lên cây dầu cổ thụ. Ảnh: HUỆ PHƯƠNG


Lực lượng CSGT cùng phối hợp với người dân dọn dẹp hiện trường. Ảnh: NT


Theo người dân, bãi xe tồn tại đã được chừng hai đến ba năm. Ảnh: NT


May mắn vụ việc không gây thiệt hại về người. Ảnh: NT


Ảnh hưởng từ sự việc khiến giao thông qua khu vực gặp khó khăn. Ảnh: NT

NGUYỄN TÂN

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Dịch COVID-19: Chú ý phím số 2 và 3 của tổng đài 1022

Chủ Nhật, ngày 25/7/2021

(PLO)- Dưới đây là cụ thể số phím nhánh, khung thời gian... tư vấn sức khỏe cho bản thân hoặc người nhà khi nghi nhiễm COVID-19, cần hỗ trợ khó khăn theo chính sách, hiến kế, phản ánh tiếng ồn qua tổng đài 1022.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục