Loại xe buýt khỏi đường nhỏ

An ninh trật tự
“Sở Giao thông công chính (GTCC) không bố trí xe buýt lớn trên những tuyến đường có chiều rộng lòng đường nhỏ hơn 8m, không bố trí xe buýt trên những tuyến đường có lòng đường nhỏ hơn 6m. Cắt giảm các tuyến xe buýt có lộ trình trùng lắp, chồng chéo”. Đó là một trong nhiều biện pháp mà UBND TP chỉ đạo Sở GTCC thực hiện ngay nhằm hạn chế ùn tắc giao thông.

Cũng theo chỉ đạo này, Sở GTCC khẩn trương phân luồng giao thông một chiều tại các khu vực thường xảy ra ùn tắc giao thông như khu vực Nguyễn Thái Sơn - Phạm Ngũ Lão - Nguyễn Kiệm; Nguyễn Thiện Thuật - Cao Thắng; khu vực Cống Quỳnh - Bùi Thị Xuân - Phạm Viết Chánh; Lê Quang Định - Phan Đăng Lưu - Đinh Tiên Hoàng - Nơ Trang Long. Ngay trong tháng 10-2007, sở phải đề xuất UBND TP cho triển khai thí điểm từ một đến hai tuyến đường hoặc đoạn đường hạn chế hoặc cấm môtô, xe gắn máy lưu thông. Bên cạnh đó, sở sớm phối hợp với Công an TP nghiên cứu phương án ôtô lưu hành theo ngày chẵn, ngày lẻ, trình UBND TP trong tháng 12-2007.

UBND TP cũng chỉ đạo chủ tịch UBND các quận huyện không tiếp tục cấp phép sử dụng vỉa hè, lề đường để kinh doanh buôn bán, giữ xe. Buộc các nhà hàng, quán ăn hoặc điểm tổ chức giữ xe phải trả lại vỉa hè cho giao thông trước ngày 15-10-2007.

Theo TTO

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM