Lập 20 công ty ‘ma’ mua bán trái phép hóa đơn ở Bình Tân

NGUYỄN TÂN
NGUYỄN TÂN
Thứ Tư, ngày 6/1/2021 - 18:16

(PLO)- Công an quận Bình Tân triệt phá đường dây chuyên mua bán hóa đơn GTGT số lượng lớn trên địa bàn.

Công an quận Bình Tân vừa khởi tố, bắt tạm giam Lê Hoàng Nhớ (29 tuổi) và Phạm Thị Mỹ Hoa  (33 tuổi, cùng ngụ quận 2, TP.HCM) để điều tra về hành vi mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT).

Chiều 30-12, tại giao lộ đường 28 và 17A (phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân) tổ công tác Đội Cảnh sát Kinh tế, Công an quận Bình Tân bắt quả tang Nhớ đang điều khiển xe máy mang hóa đơn GTGT đi bán.


Công an niêm phong số tang vật liên quan. Ảnh: NT

Cảnh sát cùng lúc ập đến ba địa điểm ở quận Bình Thạnh, quận 2, thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp và thu giữ hàng tỉ đồng, một ô tô, một xe máy, 48 số hóa đơn GTGT liên 2 đã ghi nội dung, ủy nhiệm chi, giấy rút tiền mặt đã có chữ ký của giám đốc công ty, 20 con dấu tròn của 20 doanh nghiệp và nhiều tang vật có liên quan.

Công an quận Bình Tân triệu tập bốn người có liên quan để làm việc, đồng thời phong tỏa 50 tài khoản ngân hàng.

Qua lời khai ban đầu, cảnh sát xác định nhóm này đã thành lập 20 công ty “ma”, lập hàng chục tài khoản ngân hàng để thực hiện mua bán hóa đơn GTGT.


Chiếc xe ô tô đang bị Công an quận Bình Tân tạm giữ. Ảnh: NT

Theo đó, nhóm này đã thu thập, sử dụng các giấy CMND trôi nổi, thuê địa điểm hoặc khai man địa điểm để đăng ký thành lập doanh nghiệp, đăng ký in và phát hành hóa đơn GTGT tại các chi cục thuế trên địa bàn TP.

Để tìm kiếm khách hàng, các thành viên lên mạng xã hội, tiếp cận các doanh nghiệp có nhu cầu để hợp thức hóa nguồn hàng đầu vào hoặc giá nhân công.

Theo Công an quận Bình Tân, để hợp thức hóa việc mua bán hóa đơn GTGT trên 20 triệu thì nhóm này thực hiện chuyển tiền qua hệ thống ngân hàng. Qua đó, nhóm này hưởng lợi từ 1,5 – 7% trên tổng số tiền hàng trên hóa đơn.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

NGUYỄN TÂN

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục