Lãnh đạo TP.HCM thăm hỏi các gia đình vụ cháy làm 8 người chết

NGUYỄN TÂN
NGUYỄN TÂN
Thứ Bảy, ngày 8/5/2021 - 12:55

(PLO)- Lãnh đạo UBND TP.HCM tới hiện trường vụ cháy và chia buồn, động viên thân nhân gia đình những người gặp nạn trong vụ cháy ở quận 11 xảy ra chiều qua 7-5. 

Sáng 8-5, ông Ngô Minh Châu - Phó chủ tịch UBND TPHCM, ông Nguyễn Hồ Hải - Phó bí thư Thành ủy TPHCM, ông Nguyễn Thành Trung - Phó chủ tịch Thường trực MTTQ Việt Nam TPHCM cùng lãnh đạo nhiều đơn vị liên quan đã đến thăm hỏi, chia buồn với gia đình các nạn nhân trong đám cháy xảy ra ở phường 1, quận 11, chiều qua. 


Ông Ngô Minh Châu, Phó chủ tịch UBND TPHCM, chia sẻ nỗi đau, mất mát quá to lớn với gia đình nạn nhân. Ảnh HT

Ông Nguyễn Thành Trung - Phó chủ tịch Thường trực MTTQ Việt Nam TP.HCM nói đây là nỗi đau mất mát không chỉ riêng gia đình mà là của lãnh đạo và người dân TP.

“Chúng tôi muốn chia sẻ và gửi lời chia buồn sâu sắc nhết đến thân nhân những người đã khuất. Mong gia đình vượt qua nỗi đau, mất mát” – ông nói.


Ông Nguyễn Thành Trung - Phó chủ tịch Thường trực MTTQ Việt Nam TP.HCM, nói rằng đây là nỗi đau mất mát không chỉ riêng gia đình mà là của lãnh đạo và người dân TP. Ảnh HT

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM - Ngô Minh Châu yêu cầu các đơn vị công an và các đơn vị liên quan nhanh chóng điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

“Các cấp UBND quận 11, UBND phường 1 phải quan tâm đến việc các hộ dân dùng nơi ở làm nơi sản xuất vì đây là những nơi tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ” – ông Châu nói.


Vụ cháy gây ra hậu quả nghiêm trọng khi khiến tám người tử vong. Ảnh HT

Lãnh đạo UBND TP.HCM yêu cầu các đơn vị phải thường xuyên rà soát, kiểm tra để nhắc nhở người dân. “Những nơi không đảm bảo các yêu cầu về PCCC thì phải đình chỉ, tạm đình chỉ để đảm bảo an toàn cho người dân” – ông nhấn mạnh.

Chị Nguyễn Thị Hồng Vương cho biết gia đình đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ, động viên của lãnh đạo UBND các cấp.


Trong sáng cùng ngày, lãnh đạo UBND TP cũng đến hiện trường vụ cháy. Ảnh HT

“Chúng tôi cảm ơn lãnh đạo TP.HCM. Vụ cháy gây nguy hiểm và thiệt hại nặng cho gia đình và xã hội. Thay mặt gia đình tôi biết ơn và xin lỗi mọi người sau sự cố có thiệt hại đau lòng”  

Ban đầu, theo nguồn tin từ Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 11, cô giáo trong vụ cháy là một nữ sinh năm hai một trường đại học ở TP HCM, quê ở miền Tây. Cô nhận dạy kèm tại nhà cho các em học sinh, hiện chưa xác định được danh tính.


Đại diện gia đình cũng cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của lãnh đạo UBND TP.HCM. Ảnh HT

Theo lực lượng chức năng, sau vụ cháy, những thành viên còn lại trong gia đình và bốn hộ liền kề gồm 22 người được chuyển tới trường THCS Lê Anh Xuân cách đó khoảng 100 m để ở tạm.

Ngày 8-5, Ban phong trào, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã có tờ trình về việc hỗ trợ các nạn nhân trong vụ cháy ở phường 1, quận 11 chiều hôm trước.

Theo đó, căn cứ báo cáo nhanh của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 11, vào khoảng 17h giờ 7-5, tại số nhà 47/58/2 đường Lạc Long Quân, Phường 1, Quận 11 đã xảy ra vụ cháy.


Đây là mất má quá to lớn đối với những người ở lại. Ảnh HT

Theo cơ quan chức năng, xác minh đây là cơ sở sản xuất keo sáp, đèn cầy. Nguyên nhân ban đầu xác định là do anh Hồ Đình Thắng và anh Nguyễn Thành Tựu (SN 1981) đang rinh 1 thùng sáp đã nấu và bị vụt tay.

Thời điểm hỏa hoạn trong nhà có tổng cộng 10 người. Hai người thoát ra ngoài được, còn tám người bị kẹt lại bên trong, ngạt khói chết (bốn người tầng trệt, bốn người lầu một).

Những người này gồm chị Nguyễn Thị Lệ Thanh (SN 1977, là chủ hộ, cư ngụ nhà số 47/58/2 đường Lạc Long Quân, phường 1) và ba người con cùng cư ngụ tại căn nhà trên.


Trong khi đó, hiện nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được lực lượng chức năng phong tỏa để đều tra, làm rõ. Ảnh HT

Các con chị Thanh gồm em Lê Kim Tuyến (SN 2003), em Lê Ngân Tuyến (SN 2008) và em Lê Tân Tuyến (SN 2012).

Ngoài ra, anh Hồ Đình Thắng (SN 1978, em rể chị Thanh), em Hồ Đình Nam (SN 2012, con của anh Thắng) và cô giáo đến dạy kèm (đang xác định lai lịch) và em Nguyễn Tấn Đạt (SN 2006, là cháu đến nhà chị Thanh chơi).


Vụ cháy bùng lên từ chiều ngày hôm trước, cảnh sát PCCC quận 11 phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP.HCM huy động gần 100 cán bộ chiến sĩ đến dập lửa. Ảnh HT

Để kịp thời hỗ trợ, động viên gia đình bị thiệt hại do vụ hỏa hoạn gây ra, Ban Phong trào, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, đề xuất hỗ trợ cho mỗi nạn nhân tử vong là 10.000.000 đồng/trường hợp. Nạn nhân bị thương tuỳ mức độ nặng, nhẹ từ bị bỏng đến chữa trong bệnh viện, hoặc hỗ trợ các nhà liền kề bị ảnh hưởng (Có 4 hộ liền kề khoảng 22 người, đã được bố trí vào trường Lê Anh Xuân ở tạm) chi hỗ trợ từ 2.000.000 đồng đến mức 10.000.000 đồng/trường hợp.

Ban Phong trào sẽ tiếp tục phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 11 để xác minh thiệt hại và có hướng đề xuất nếu có phát sinh khác so với báo cáo sơ bộ.

 

NGUYỄN TÂN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục