Lãnh đạo Cần Thơ nói về vụ đổi 100 USD bị phạt 90 triệu

An ninh trật tự

Lãnh đạo Cần Thơ nói về vụ đổi 100 USD bị phạt 90 triệu

(PLO)- Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết quyết định xử phạt đối với ông Nguyễn Cà Rê là đúng luật.

Bản tin liên quan

Liên quan đến việc đổi tiền USD một thợ điện bị phạt 90 triệu đồng, Chiều tối 23-10, trao đổi qua điện thoại với Pháp Luật TP.HCM, ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, cho biết quyết định xử phạt đối với ông Nguyễn Cà Rê là đúng luật

Theo đó UBND TP ra quyết định xử phạt đối với ông Rê dựa vào Tờ trình của Công an TP Cần Thơ. Ông Rê là người đã có hành vi vi phạm hành chính trong việc mua, bán ngoại tệ tại tổ chức không được phép thu đổi ngoại tệ được quy định tại điểm a khoản 3 Điều 24 Nghị định số 96/2014/NĐ-CP.

Ông Rê cũng thừa nhận từ trước đến nay đã có hai lần bán ngoại tệ cho Công ty Thảo Lực. Nghị định này không xác định mức phạt theo giá trị tang vật như một số Nghị định khác nên hành vi này chỉ có duy nhất một khung phạt là “Phạt tiền từ 80 triệu đồng đến 100 triệu đồng”. Việc xử phạt ông Rê mức phạt trên là dựa trên theo đề nghị của Công an TP Cần Thơ. Tuy nhiên, khi xem xét công an cũng có căn cứ theo các quy định pháp luật.

Đồng thời ông Nam cũng cho biết hiện tại UBND TP Cần Thơ chưa nhận được khiếu nại hay khởi kiện hành chính của ông Rê đối với Quyết định xử phạt. Trong trường hợp ông Rê có yêu cầu giảm nhẹ việc nộp phạt thì cơ quan chức năng cũng tiến hành xem xét theo quy định pháp luật.

Như đã đưa tin, trước đó ông Rê mang 100 USD đến tiệm vàng Thảo Lực đổi lấy 2,2 triệu đồng tiền Việt thì bị lực lượng chức năng lập biên bản. Sau đó UBND TP Cần Thơ đã ra quyết định xử phạt ông Rê 90 triệu đồng vì vi phạm hành chính trong việc mua, bán ngoại tệ tại tổ chức không được phép thu đổi ngoại tệ. Đồng thời tịch thu số tiền ông đổi được.

Còn tiệm vàng Thảo Lực cũng bị xử phạt hành chính tổng cộng 295 triệu đồng vì có nhiều vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, kinh doanh mua bán hàng hóa và tịch thu nhiều kim cương, hột đá nhân tạo.

HẢI DƯƠNG

BÌNH LUẬN

Huy khang

Mức phạt không công bằng .làm sao nguời dân biết được nơi nào có giấy phép mua bán ngoại tệ

Thành

Người dân làm sao biết được nơi nào được phép mua ngoại tệ, xử phạt như vậy là không thấu tình đạt lý, chỉ nên cảnh cáo thôi, cần là cần xử lý cái điểm thu mua ngoại tệ kia đã biết luật mà còn phạm luật

quatsq

Đúng luật nhưng trái đạo đức xã hội, không thể vì 100usd (2,4 triệu đồng) mà lấy đi cả gia tài người ta, 90 triệu là số tiền lớn mà nhiều người muốn có cũng không thể có trong đời

nguyễn cường

Làm sao nguoi dân biết doanh nghiệp nào được cấp phép mà lại đúng nơi đổi. Khổ cho bác Rê...

Huy

mức phạt nặng như vậy lại không được áp dụng cho các hành vi nguy hiểm hơn rất nhiều: buôn bán sản xuất hàng giả, hàng nhái, thực phẩm bẩn, ngâm hóa chất độc hại tràn lan trên thị trường... hay vừa rồi là uống rượu bia điều khiển phương tiện gây tai nạn chết người cũng chỉ phạt vài chục triệu đồng???

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM