Lâm tặc cướp súng, bắt nhân viên bảo vệ rừng

Thứ Tư, ngày 19/2/2014 - 06:00

(PL)- Ngày 18-2, Thượng tá Đinh Kim Lập, Trưởng Công an huyện Tuy Phong (tỉnh Bình Thuận), cho biết cơ quan điều tra đang truy xét nhóm lâm tặc cướp súng, bắn bị thương và bắt nhân viên bảo vệ rừng làm con tin.

Chiều  28-1, tám nhân viên tuần tra bảo vệ rừng thuộc Trạm Bảo vệ rừng số 1 Phan Dũng (Ban quản lý rừng phòng hộ Tuy Phong) tuần tra tiểu khu 12 và 15 (giáp với huyện Đức Trọng, Lâm Đồng), phát hiện một nhóm lâm tặc triệt hạ gỗ trái phép bằng cưa máy. Các nhân viên bảo vệ rừng nổ súng chỉ thiên khiến nhóm lâm tặc bỏ chạy để lại bảy xe mô tô. Khi lực lượng bảo vệ rừng đang thu gom phương tiện để đưa ra khỏi rừng thì một nhóm hơn 20 thanh niên trang bị dao, mã tấu cùng gậy gộc tổ chức tấn công các nhân viên bảo vệ rừng làm bị thương ba nhân viên. Trong đó có một thanh niên dùng gậy đánh gãy tay một nhân viên bảo vệ rừng, cướp khẩu súng rulô, bắn bị thương nhân viên này. Sau khi tấn công các nhân viên bảo vệ rừng và cướp lại xe mô tô cùng cưa máy, nhóm lâm tặc này còn bắt giữ một bảo vệ làm con tin để có thời gian đưa tang vật, phương tiện sang tỉnh Lâm Đồng.

Một nguồn tin cho biết hiện đã xác định nhóm lâm tặc trên đều ngụ tại tỉnh Lâm Đồng và tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo cơ quan chức năng khẩn trương phối hợp với cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng điều tra vụ việc.

PHƯƠNG NAM

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục