Làm rõ vụ vợ một diễn viên bị tố trộm iPhone 5

An ninh trật tự

Làm rõ vụ vợ một diễn viên bị tố trộm iPhone 5

(PL)- Ngày 26-2, Thượng tá Nguyễn Quốc Hùng - Phó Trưởng Công an quận 5 (TP.HCM) cho biết Công an quận 5 đã chuyển hồ sơ vụ tố giác bà HVTL - vợ diễn viên H.H. lấy trộm điện thoại di động iPhone 5 cho Công an tỉnh Kiên Giang xử lý.

Bản tin liên quan

Trước đó, Công an phường 11, quận 5 đã tiếp nhận việc tố giác bà T.L. lấy trộm điện thoại di động iPhone của ông Đinh Văn Tiến ở phường Vĩnh Bảo, TP Rạch Giá (Kiên Giang).

Theo Trung tá Võ Văn Út - Trưởng Công an phường 11, quận 5, vợ chồng diễn viên H.H. thuê căn nhà của gia đình ông Tiến ở phường 11, quận 5 để mở quán bán thức ăn nướng. Ngày 9-12-2013, vợ chồng diễn viên H.H. đi quay chương trình ở Cần Thơ rồi đến thăm nhà ông Tiến. Lúc đó, T.L. mượn điện thoại của ông Tiến để chụp ảnh lưu niệm rồi bỏ vào túi xách cá nhân. Phát hiện mất chiếc điện thoại iPhone 5 mới mua gần 20 triệu đồng, ông Tiến hỏi L. thì cô bảo không biết rồi cùng chồng về TP.HCM.

Sau đó, con gái ông Tiến ghé quán của T.L. thì phát hiện em trai của L. sử dụng điện thoại của ông Tiến nên có chụp lại số sêri trên máy để làm bằng chứng. Nghe con báo tin, ông Tiến đến quán của T.L. để đòi lại điện thoại. Hai bên đôi co qua lại rồi sự việc được đưa đến Công an phường 11, quận 5 làm rõ.

Tại đây, L. thừa nhận và ký tên vào biên bản về việc có “cầm nhầm” điện thoại của ông Tiến để quên trong giỏ xách mang về nhà luôn. Ngoài ra, L. cũng thừa nhận sau khi con gái ông Tiến chụp lại số sêri, mã số máy để làm bằng chứng tố giác thì em L. đã mang điện thoại iPhone 5 trên bán được gần 7 triệu đồng. Vì không còn “vật chứng” nên L. đồng ý đền bù cho phía ông Tiến 17 triệu đồng.

LƯU NGUYỄN

BÌNH LUẬN

@van

Đến nhà thăm mà cầm nhầm điện thọai iPhone 5 khi chủ hỏi bà vợ nói không biết, may thay con gái chủ nhà ghé quán bắt gặp em Trai của L đang sử dụng, khi người mất đến nơi xin đòi lại không trả phải vào CA Phường lập biên bản mới chịu nhìn nhận. Tội trộm cắp đã được thành lập. Rất mong Báo chí thẵng thắn đưa lên tên tuổi, hình ảnh để xã hội tránh xa lọai người hư hỏng này. Cho mà chừa !!! @Van

Phuong

Re: Mức án phạt cho tội trộm cắp tài sản
Căn cú nội dung bạn trình bày thì hành vi trộm cắp chiếc laptop trị giá 9 triệu đồng của bạn đã cấu thành tội Trộm cắp tài sản được quy định tại Điều 138 BLHS. Tội trộm cắp tài sản
1. Người nào trộm cắp tài sản của người khác có giá trị từ hai triệu đồng đến dưới năm mươi triệu đồng hoặc dưới hai triệu đồng nhưng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi chiếm đoạt hoặc đã bị kết án về tội chiếm đoạt tài sản, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.
2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:
a) Có tổ chức;
b) Có tính chất chuyên nghiệp;
c) Tái phạm nguy hiểm;
d) Dùng thủ đoạn xảo quyệt, nguy hiểm;
đ) Hành hung để tẩu thoát;
e) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm mươi triệu đồng đến dưới hai trăm triệu đồng;
g) Gây hậu quả nghiêm trọng.
3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm:
a) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ hai trăm triệu đồng đến dưới năm trăm triệu đồng;
b) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.
4. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân:
a) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm trăm triệu đồng trở lên;
b) Gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.
5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng.

Nguyễn Văn Tùng

-Người giàu ăn cắp thì xã hội cho phép người ta có thể biện minh bằng cách cầm nhầm vì theo ý chủ quan người giàu đâu thiếu tiền đâu mà đi ăn cắp.
-Người nghèo nếu cầm nhầm thì đổ tội họ ăn cắp vì nghỉ người nghèo thiếu tiền nên cố tình ăn cắp chứ không phải là cầm nhầm.
-Đó là nghịch lý của cuộc sống về chuyện đạo đức nhưng phải biết rằng dù giàu hay ngheo thì cũng có người tốt và kẻ xấu, có thể vì không ăn cắp nên nghèo hoài và có thể giàu có nhờ vào ăn cắp.

luu xuan nga

Đây là chiêu quảng cáo cho người chồng đây mà. Một quảng cáo lăng xê tác dụng hơn chuyện phong the.

Matador

Việc này là cố tình ăn cướp rồi, may mà con gái ông Tiên chụp được số seri máy. Pháp luật cần phải truy tố, vì trị giá tài sản tương đối lớn.

Quang Tuyến

Người mà có tính tắt mắt có đánh chết vẫn cứ thế. không lẽ điện thoại có cánh bay về sài gòn ,bán cho ai mà không có vật chứng.Quá tầm thường.

tran phuong

đitu la cai chac.nen de phong nhung han nguoi nay khi moi den nha hjhj

vuhuan

dt da bi ban, vay ban o dau? ban cho ai? viec nay voi cong an qua don gian, sao lai la k con vat chung????? chang qua la ...!!!???

Thanh Hugo

Trong cuộc sống có ai đã từng không mắc sai lầm?????!!!!. Xin mọi người thôi đừng bình luận nữa.

hovinhthanh

da an cap con nguy bien...khong biet mac co voi xa hoi voi dong nghiep hay sao...?

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM