Lại giở chiêu quen biết lãnh đạo để bán sách giá cắt cổ

Phong Điền
Phong Điền
Chủ Nhật, ngày 14/12/2014 - 17:56

(PLO) – Sau một hồi loanh quanh nhận là có quen biết các cán bộ trong ngành bảo hiểm, các đối tượng này dùng xảo thuật “ép” các đơn vị mua sách với giá đắt.

Bà Vương Thị Kim Oanh, Giám đốc cơ quan Bảo hiểm xã hội quận Bình Thạnh-TP.HCM, cho biết gần đây một số người dùng số máy bàn gọi điện đến tự giới thiệu đang ngồi nói chuyện với Giám đốc BHXH TP.HCM. Sau một hồi vòng vo mạo nhận thân quen lãnh đạo ngành Bảo hiểm xã hội, người này đi vào chủ đề chính là bán các loại sách chuyên ngành Bảo hiểm xã hội.

Bất chấp người mua đã đồng ý hay chưa, người này nói luôn lát nữa sẽ có người mang sách đến tận nơi. Trung bình mỗi cuốn trị giá vài trăm nghìn đồng. Nghi ngờ có khuất tất, bà Oanh đã gọi điện cho cơ quan Bảo hiểm xã hội TP để xác minh và được cơ quan này xác nhận không có chủ trương này và không giới thiệu ai đến bán sách ở cơ quan Bảo hiểm xã hội các quận, huyện. Theo đó cơ quan BHXH quận Bình Thạnh đã thẳng thắn từ chối không mua cuốn nào nên người mang sách đến đành mang đống sách về.

Tại cơ quan Bảo hiểm xã hội quận Thủ Đức cũng đã xảy ra tình huống tương tự.

Được biết thời gian qua nhiều đối tượng mạo xưng chỗ quen biết lãnh đạo các bộ, ngành để lừa các sở, ngành tại TP.HCM để tiếp thị bán sách với giá cao. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa có nhiều trường hợp bị bắt quả tang, xử lý.

Phong Điền

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục