Kỷ luật, điều chuyển công tác 3 công an đánh dân

An ninh trật tự

Kỷ luật, điều chuyển công tác 3 công an đánh dân

Ngày 31-12, tin từ Công an thị xã Hương Trà (tỉnh Thừa Thiên-Huế) cho biết, cơ quan chức năng vừa kỷ luật 3 cán bộ công an vô cớ đánh người ở xã Hương Toàn.

Bản tin liên quan

Hình thức kỷ luật cao nhất là Trung úy Hồ Xuân Phú, Trinh sát hình sự đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an thị xã Hương Trà bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo, chuyển công tác đến Đội Quản lý hành chính của công an thị xã Hương Trà

Thiếu tá Huỳnh Long, trưởng Công an xã Hương Toàn và Thượng úy Huỳnh Kim Hữu, phó trưởng Công an xã Hương Toàn cùng bị kỷ luật với hình thức phê bình, hạ 1 bậc thi đua và điều chuyển công tác đến Đội Xây dựng phong trào Công an thị xã Hương Trà. 

Đồng thời, 3 công an này phải đến nhà xin lỗi và bồi thường tiền thuốc men, chi phí điều trị cho nạn nhân là anh Lê Văn Cương (25 tuổi, trú thôn Vân Cù, xã Hương Toàn, Thị xã Hương Trà).

Trước đó vào khoảng 16h ngày 12-8-2014, anh Cương khi đang làm việc ở nhà thì ông Nguyễn Xuân Đạo (công an viên xã Hương Toàn) cùng một số người đàn ông mặc thường phục đến tại nhà và nhờ anh Cương đi mua chim cút giúp. Nhóm người này đã chở anh Cương lên trụ sở công an xã Hương Toàn.

Bất ngờ vì không biết vì lý do gì mà mình lại được đưa lên trụ sở công an, anh Cương hỏi thì bị 3 người đàn ông lôi vào phòng và dùng đùi cao su, tay đánh vào phần, đầu, ngực, sườn, nách. Sau khi đánh xong, các người này bắt anh Cương viết lời khai với nội dung đã lấy trộm máy vi tính nhưng anh Cương không chịu viết nên đã bị còng tay treo lên, đứng nhón 2 ngón chân và tiếp tục bị 3 người này đánh.

Cho đến khoảng 18h30 tối cùng ngày, anh Cương bị đánh quá đau, nói trong nước mắt nếu mà mấy người đó đánh nữa thì sẽ cắn lưỡi chết chứ bản thân không có ăn cắp ăn trộm gì hết. Sau đó anh đã được thả về nhà. Người thân đã đưa nạn nhân đi Bệnh viện Trung ương Huế điều trị. 

Anh Cương nằm điều trị tại nhà một thời gian dài sau khi nhập viện vì bị 3 công an đánh vô cớ
Anh Cương nằm điều trị tại nhà một thời gian dài sau khi nhập viện vì bị 3 công an đánh vô cớ

Ngày 14-8, ông Lê Văn Chư (cha anh Cương) đã gửi đơn đến các cơ quan tỉnh Thừa Thiên-Huế tố cáo 3 công an ở thị xã Hương Trà đánh con trai ông phải nhập viện. Sau một thời gian điều tra làm rõ, công an thị xã Hương Trà đã xác định 3 người đánh đập vô cớ anh Cương là Trung úy Hồ Xuân Phú, Thiếu tá Huỳnh Long và Thượng úy Huỳnh Kim Hữu và có hình thức kỷ luật thích đáng như trên. 

Theo Đại Dương (Dân trí)

BÌNH LUẬN

THANH TÙNG

Công an vô cớ đánh dân như thế sao không truy cứu trách nhiệm hình sự, mà chỉ xử lý kỷ luật ?

Single Firefly

Vô cớ đánh đập, dùng nhực hình, tra tấn dân đến nỗi phải nằm viện, các công an viên này chỉ bị kỷ luật và điều chuyển công tác mà lại được xem là thích đáng? Nếu tôi là nạn nhân, tôi đã làm đơn khiếu nại, nộp cho tòa án, đòi lại công bằng.

Nguyễn Văn ren

Bạn huong ....!?xử ý kỷ luật như vậy là nặng lắm rồi đó chứ không thì anh cương tự té hay tự đập đầu gây thương tích đó .....!?.thấy pháp luật mình hình như không được nghiêm minh cho lắm ví dụ như vụ một cô gái chỉ tát vô mặt anh csgt thì đã bị xử 9 tháng tù giam hay vụ một người phụ nữ tạt một ly bia vô mình một cán Bộ thì cũng thẳng tay xữ tù giam ngay .

phạm anh dũng

Chỉ có kỷ luật là cao nhất. Cứ kỷ luật và luôn chuyển là xong hết. Người đại diện cho pháp luật mà như vậy thật là buồn quá đi

huong

mấy anh công an chỉ bi kỷ luật thôi sao? giữ người không có lệnh, tự ý đánh người gây thương tích mà

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM