Không trả tiền thua cá độ, con bạc bị nhốt trong khách sạn

Thứ Sáu, ngày 4/7/2014 - 11:22

(PLO) - Ngày 4-7, công an TX Đồng Xoài, Bình Phước hiện đang tạm giữ hình sự Trần Long Hải, Đào Tuấn Thanh, Nguyễn Quốc Dũng, Trần Mạnh Hùng, Lê Đức Đông (cùng ngụ TX Đồng Xoài), để điều tra về các hành vi đánh bạc, và bắt giữ người trái pháp luật. 

Liên quan đến vụ án, cơ quan điều tra công an TX Đồng Xoài đang tiếp tục truy bắt đối tượng Nam, riêng đối tượng Thái Hoàng Minh công an đã cho gia đình bảo lãnh chờ điều tra xử lý sau.

Trước đó, công an TX Đồng Xoài nhận được trình báo của chị L.T.P (ngụ TX Đồng Xoài), trình bày chồng chị là Lê Đức Đông là một con bạc thường xuyên chơi cờ bạc với hình thức cá độ bóng đá. Mùa World Cup này, Đông đã thua Trần Long Hải số tiền 51 triệu đồng, nhưng không có tiền trả. Theo chị P., vì không có tiền trả, nên Đông đã bị Hải cùng một số đối tượng bắt nhốt ở một nhà nghỉ tại khu phố Suối Đá, phường Tân Xuân, TX Đồng Xoài.

Sau khi tiếp nhận trình báo của chị P., qua xác minh là có căn cứ, nên ngày 3-7 công an TX Đồng Xoài đã tiến hành kiểm tra bất ngờ nhà nghỉ A.T. (phường Tân Xuân, TX Đồng Xoài). Tại đây lực lượng công an đã bắt, lập biên bản quả tang về hành vi bắt giữ người trái pháp luật đối với Trần Long Hải, Nguyễn Quốc Dũng, Đào Tuấn Thanh, và Thái Hoàng Minh. Đồng thời công an cũng giải thoát cho Lê Đức Đông khỏi sự giam giữ của các đối tượng trên.

Tại cơ quan điều tra, Hải, Thanh, Dũng thừa nhận hành vi bắt giữ, nhốt Đông trong nhà nghỉ vì Đông không trả tiền thua cá độ bóng đá với Hải. Riêng Thái Hoàng Minh khai nhận biết việc Hải giữ Đông, để yêu cầu gia đình Đông đem tiền đến chuộc, nhưng Minh không tham gia giám sát Đông.

Việc Đông tham gia cá độ bóng đá với Hải diễn ra vào đêm có trận đấu bóng đá diễn ra vào đêm 23-6-2014 rạng sáng 24-6-2014 vừa qua. Theo đó Đông nhắn tin số tiền cá độ với Hải qua điện thoại, Hải không trực tiếp cá độ với Đông mà chuyển tiếp tin nhắn cá độ cho đối tượng Huỳnh Nguyễn Hoàng Nam để hưởng hoa hồng. Sau đêm đó, Đông thua tổng cộng 55,5 triệu đồng, đã trả cho Hải 26,5 triệu đồng, và còn nợ lại 29 triệu đồng

Tiếp đó vào đêm 25 rạng sáng 26-6-2014, Đông tiếp tục nhắn tin số tiền cá độ với Hải. Hải cũng không ăn thua trực tiếp, mà chuyển cho Trần Mạnh Hùng. Sau các trận bóng đá này, Đông lại tiếp tục thua thêm 22 triệu đồng.

Qua điều tra xác minh, và dựa trên lời khai của các đối tượng, cơ quan công an đã bắt, khám xét khẩn cấp đối với Trần Mạnh Hùng và Lê Đức Đông về hành vi đánh bạc. Riêng đối tượng Huỳnh Nguyễn Hoàng Nam đã bỏ trốn khỏi địa phương, nên cơ quan điều tra ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Nam.

H.TUYẾT

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục