Không khởi tố Đội phó Đội cảnh sát hình sự tông xe chết người

An ninh trật tự

Không khởi tố Đội phó Đội cảnh sát hình sự tông xe chết người

(PLO)- Nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn giao thông được xác định là do nạn nhân băng qua đường đột ngột.

Bản tin liên quan

Liên quan việc ông Nguyễn Thanh Thới – Đội phó Đội cảnh sát hình sự Công an huyện Chợ Lách (Bến Tre) chạy xe máy va chạm với cụ bà 72 tuổi vào ngày 1-2 -2019 (nhằm ngày 27 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019), cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bến Tre chính thức không khởi tố vụ án hình sự.


Hiện trường vụ tai nạn giao thông xảy ra vào ngày 27 Tết vừa qua

Theo cơ quan điều tra, nguyên nhân chính, trực tiếp dẫn đến vụ tai nạn giao thông gây hậu quả chết người do nạn nhân là bà Huỳnh Thị Bé (72 tuổi, ngụ xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách, Bến Tre) băng qua đường đột ngột, không có tín hiệu xin đường, không đi đúng nơi có vạch kẻ dành cho người đi bộ.

Việc băng qua đường của bà Bé đã không đảm bảo an toàn cho cá nhân bà này và cho các phương tiện giao thông khác.

Cũng theo cơ quan điều tra, thời điểm xảy ra vụ tai nạn, xe mô tô của ông Thới chạy tốc độ chậm, có báo hiệu bằng còi nhưng bà Bé qua đường đột ngột ở khoảng cách quá gần xe của Thới nên xem đây là sự kiện bất ngờ đối với Thới.

Do đó cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bến Tre đã ra Quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với vụ tai nạn giao thông trên.


Chiếc mô tô do Đội phó Đội CSHS Công an huyện Chợ Lách lái

Như PLO.VN đã đưa tin, vào lúc 7 giờ 30 sáng 1-2, ông Nguyễn Thanh Thới  chạy xe máy 51S7- 0572 trên QL57, hướng từ xã Vĩnh Thành (huyện Chợ Lách) về thị trấn Chợ Lách. Khi đến đoạn thuộc ấp Bình Tây, xã Vĩnh Thành, xe ông Thới điều khiển va chạm bà Huỳnh Thị Bé đang đi bộ qua đường.

Sự việc khiến bà Bé té xuống đường bất tỉnh. Ngay sau đó, ông Thới đã nhanh chóng đưa nạn nhân đến bệnh viện Khu vực xã Vĩnh Thành cấp cứu. Tuy nhiên do bị chấn thương nặng, nạn nhân không qua khỏi.

ĐÔNG HÀ

BÌNH LUẬN

HỨA VĂN SANG

ĐƯỜNG QL KHÔNG PHẢI NƠI NÀO CŨNG CÓ VẠCH KẼ ĐƯỜNG,CÓ KHI CÁCH NHAU CẢ CÂY SỐ. ĐIỀU 11 LUẬT GTĐB QUY ĐINH: DÙ CÓ HAY KHÔNG VẠCH KẼ ĐUÒNG THÌ NGƯỜI ĐIỀU KHIỂN PHƯƠNG TIỆN PHẢI GIẢM TỐC ĐỘ NHƯỜNG DƯỜNG CHO NGƯỜI ĐI BỘ, XE LĂN,NGƯỜI KHUYẾT TẬT QUA ĐƯỜNG 1 CÁCH AN TOÀN. Ô THỚI HOÀN TOÀN THẤY RÕ BÀ BÉ ĐANG BĂNG QUA ĐƯỜNG (7G30 SÁNG VÀ CÓ BÓP CÒI)NHƯNG KHÔNG NHƯỜNG ĐƯỜNG VÀ ĐANG ĐIỀU KHIỂN XE TÔNG PHẢI KHIẾN BÀ BÉ CHẾT. PHẢI CHĂNG Ô THỚI ĐANG LÀ ĐỘI PHÓ C. A NÊN CƠ QUAN ĐTRA CÓ PHẦN CHÂM CHƯỚC. TUY NHIÊN ĐIỀU 11 LẠI MÂU THUẪN VỚI ĐIỀU 32 : NGƯỜI ĐI BỘ PHẢI TỰ CHỊU TRÁCH NHIỆM KHI QUA ĐUÒNG TẠI NƠI KHÔNG CÓ VẠCH KẼ ĐƯỜNG SOẠN LUẬT NHƯ TRÊN THÌ ÁP DỤNG ĐIỀU NÀO ĐÂY?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM