Không đeo khẩu trang còn tấn công cán bộ chốt kiểm dịch

T.PHAN
T.PHAN
Thứ Năm, ngày 10/6/2021 - 11:23

(PLO)- Nam thanh niên ra ngoài quá giờ giới nghiêm, không đeo khẩu trang, còn lao vào tấn công một thành viên chốt kiểm soát dịch khi được nhắc nhở.

Ngày 10-6, Công an huyện Yên Phong (Bắc Ninh) cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Quốc Thỏa (31 tuổi, trú trên địa bàn) về tội chống người thi hành công vụ.

Tối 8-6, Thỏa đi qua chốt kiểm soát dịch số 1 của UBND thị trấn Chờ trên đường tỉnh lộ 286, gần khu vực cổng chợ Chờ nhưng không đeo khẩu trang và quá giờ quy định (sau 20 giờ).

Mặc dù tổ công tác đã nhiều lần nhắc nhở, yêu cầu chấp hành các quy định về phòng chống dịch nhưng Thỏa không chấp hành, thậm chí còn lăng mạ, chống đối và tấn công một thành viên chốt kiểm soát.

Ngay sau đó, lực lượng công an khống chế, bắt giữ Thỏa. Tại cơ quan công an, Thỏa thừa nhận có biết huyện Yên Phong đang thực hiện chỉ thị 16 của Chính phủ nhưng vẫn uống rượu bia, không đeo khẩu trang và đi ra ngoài không có lý do sau 20 giờ.

Hiện công an đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý Thỏa, đồng thời tham mưu cho UBND thị trấn Chờ ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Thỏa về việc vi phạm quy định về áp dụng biện pháp chống dịch.

T.PHAN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục