Không chịu đo nồng độ cồn, tài xế bị phạt gần 20 triệu

An ninh trật tự

Không chịu đo nồng độ cồn, tài xế bị phạt gần 20 triệu

(PLO)- Chạy quá tốc độ nhưng lại không chịu kiểm tra nồng độ cồn, nam tài xế đã bị lực lượng CSGT xử phạt tới gần 20 triệu đồng.

Bản tin liên quan

Ngày 26-7, Cục CSGT cho biết vừa tiến hành xử phạt một trường hợp tài xế ô tô không chịu hợp tác trong việc kiểm tra nồng độ cồn.


Tài xế M. không chịu kiểm tra nồng độ cồn. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo đó, tối 22-7, tổ công tác Đội CSGT số 7 làm nhiệm vụ tổng kiểm soát các phương tiện trên cao tốc Pháp Vân – Ninh Bình.

Khoảng 23 giờ cùng ngày, thông qua ghi nhận của máy đo tốc độ, CSGT phát hiện xe ô tô con 30F - 832.XX do lái xe NĐM (trú tại Hà Nội) chạy quá tốc độ quy định 112/100 km/h.

Khi dừng phương tiện, CSGT đã thông báo hành vi vi phạm đối lái xe. Lúc này, lực lượng chức năng nhận thấy tài xế có dấu hiệu sử dụng rượu bia, nên đã nhiều lần yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn.

Tuy nhiên, nam tài xế tìm mọi cách trốn tránh việc kiểm tra hơi thở.

Căn cứ theo các quy định của pháp luật, tổ công tác đã lập biên bản đối với lái xe NĐM về hành vi chạy quá tốc độ và không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn của người thi hành công vụ.

Theo đó, tài xế M. sẽ bị tước bằng lái 5 tháng và bị phạt tiền lên đến 19,5 triệu đồng; ngoài ra CSGT còn tạm giữ phương tiện 7 ngày.

T.PHAN

BÌNH LUẬN

Hoàng Thiên Vương

Nói chuyện mà để ng khác nghe dc mùi bia rượu luôn, thì có thổi hay ko gì cũng kịch khung ak... Tước bằng 5 tháng + 7 ngày giam xe, coi bộ tết này cho đến tết năm sau đói rồi, vừa đi vay gần 20tr đóng phạt, vừa thất nghiệp... thôi có gan uống thì có gan đói đi, làm 1 tháng chục triệu mà k biết quý, thích ra làm culy 3tr thì tùy vậy.

tonydo

Mức phạt bọn tài xế ương ngạnh chống cự cSGT rất đích đáng;phải bắt Nộp phạt ngay hay trong vòng 2 tuần

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM