Khởi tố vụ cấp sổ đỏ trái luật ở TP Tuy Hòa

TẤN LỘC
TẤN LỘC
Thứ Tư, ngày 29/5/2019 - 17:41

(PLO)- Một số cán bộ có chức trách ở TP Tuy Hòa (Phú Yên) đã hợp thức hóa hồ sơ, cấp bốn giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trái quy định pháp luật.

Chiều 29-5, Đại tá Lương Tấn Dĩnh, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Phú Yên, cho hay cơ quan CSĐT Công an TP Tuy Hòa đã khởi tố vụ án lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại TP Tuy Hòa.


Một góc phường Phú Đông, TP Tuy Hòa.

“Sau khi phục hồi giải quyết tin báo tố giác tội phạm, cơ quan CSĐT Công an TP Tuy Hòa khởi tố vụ án trên và đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn. Hiện cơ quan điều tra đang xem xét khởi tố bị can”- Đại tá Dĩnh thông tin.

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên đã kết luận việc UBND TP Tuy Hòa cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với bốn trường hợp ở phường Phú Đông trái quy định pháp luật. Một số cán bộ của TP Tuy Hòa và phường Phú Đông đã hợp thức hóa nhiều thủ tục không đúng thực tế để cấp cho các trường hợp này.

Liên quan đến vụ sai phạm trên, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên đã quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với các ông Nguyễn Lương Sinh, thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP Tuy Hòa; Trần Minh Thủ, Bí thư chi bộ, Phó giám đốc chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP Tuy Hòa.

Trong đó, ông Sinh đã thiếu kiểm tra, dẫn đến ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở đô thị, đất nông nghiệp cho bốn trường hợp tại phường Phú Đông sai các quy định của pháp luật về đất đai. Ông Thủ đã chỉ đạo kiểm tra, xác minh không chặt chẽ nên ký xác nhận đủ điều kiện đề nghị UBND TP Tuy Hòa cấp giấy đối với bốn trường hợp không đúng quy định.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Huỳnh Đức Toàn, Phó Chủ tịch UBND phường Phú Đông và ông Huỳnh Minh Kỳ, cán bộ địa chính phường này.

Ông Toàn và ông Kỳ đã cố ý đã hợp thức hóa các thủ tục, xác nhận các thông tin thửa đất không đúng thực tế, làm sai lệch hồ sơ để đề nghị cơ quan thẩm quyền cấp bốn giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sai quy định của pháp luật về quản lý đất đai. Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy xác định vi phạm của các cán bộ trên đã gây hậu quả rất nghiêm trọng.

TẤN LỘC

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục