Khởi tố vụ án thương lái lừa đảo hơn 20 tỷ

Hồng Trâm
Hồng Trâm
Thứ Hai, ngày 3/11/2014 - 09:37

(PLO) - Ngày 2-11, Công an huyện Tân Châu (tỉnh Tây Ninh) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam 4 tháng đối với Dương Thị Hà (36 tuổi, ngụ Thạnh Phú, Tân Hiệp, Tân Châu) về tội hành lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Số tiền Hà lừa đảo lên đến hơn 20 tỷ đồng.

Theo thông tin ban đầu, Dương Thị Hà làm nghề mua bán mủ cao su tạp, cây cao su thanh lý ở khu vực biên giới Campuchia, giáp ranh với địa bàn huyện Tân Châu. Để tạo uy tín trong kinh doanh, Hà đã ngụy tạo ra những hợp đồng giả mua mủ, cây cao su thanh lý của một số đơn vị, cá nhân có uy tín trong địa bàn tỉnh Tây Ninh. Mục đích của đối tượng là nhằm huy động vốn với các hình thức là hùn hạp làm ăn, hoặc vay tiền với lãi suất cao.


Đối tượng Hà tại cơ quan điều tra 

Tổng số tiền Hà thu gom được từ bạn hàng là hơn 20 tỷ đồng. Thế nhưng khi có tiền Hà đã bỏ trốn và không thực hiện việc mua bán theo thỏa thuận.

Trong ngày 21 và 22-10, công an huyện Tân Châu đã tiếp nhận 5 đơn của người dân tố cáo Hà lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan chức năng lập tức khoanh vùng và truy tìm đối tượng. Ngay trong ngày 22-10, công an huyện Tân Châu phát hiện Hà đang trốn ở Dĩ An, tỉnh Bình Dương nên tiến hành bắt khẩn cấp và khám xét nơi ở của Hà để điều tra làm rõ.

Hồng Trâm

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục