Khởi tố vụ án thanh niên chém người ở Vĩnh Phúc

An ninh trật tự

Khởi tố vụ án thanh niên chém người ở Vĩnh Phúc

(PLO)- Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc vừa ra quyết định khởi tố vụ án giết người xảy ra tại địa bàn huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc).

Bản tin liên quan

Đại tá Đỗ Thái Học, Trưởng phòng Tham mưu tổng hợp Công an tỉnh Vĩnh Phúc, cho hay Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc vừa ra quyết định khởi tố vụ án giết người xảy ra tại địa bàn huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) hôm 3-7 vừa qua.

Tại cơ quan điều tra, nghi can Nguyễn Văn Cường (32 tuổi) khai nhận đã chém nạn nhân Nguyễn Minh Toàn (26 tuổi) để bảo vệ Trần Cao Thái (23 tuổi, là chủ cửa hiệu cho vay-cầm đồ Trần Thái, ở thị trấn Hương Canh) khi bị Toàn dùng dao uy hiếp. Nghi can Hoàng Đình Thu (27 tuổi) là người làm thuê cho Thái, cũng được xác định có liên quan đến vụ án này.

Cường và Thái khai vào tối 3-7, Toàn đến quán cầm đồ của Thái để thỏa thuận về việc vay nợ. Tại đây Toàn với Thái cùng một người làm thuê của Thái tên Thu đã xảy ra xô xát, đánh nhau. Toàn đã dùng dao đâm Thái bị thương.

Sau đó Thái giật được dao rồi cùng Thu đuổi đánh Toàn nhưng không thành. Thu gọi điện thoại báo cho Nguyễn Văn Cường, cũng là người làm thuê cho Thái, về sự việc.

Ít phút sau, Cường đi xe máy mang theo một con dao tới hiệu cầm đồ. Sau đó cả ba lên xe máy đi tìm Toàn.

Đến hơn 21 giờ cùng ngày, khi phát hiện Toàn cầm dao đứng tại đoạn đường bê tông lối đi vào Trung tâm thương mại Bình Xuyên thuộc thị trấn Hương Canh (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc), nhóm của Thái đã dừng xe và lao vào đánh Toàn.

Trong lúc xô xát, Thu bị Toàn đâm trọng thương, Cường cầm dao phớ chém trúng vào vùng cổ khiến Toàn tử vong.

Ngay trong đêm, Thái và Cường đã bị lực lượng chức năng bắt giữ, còn Thu do vết thương nặng đã được đưa đi cấp cứu tại BV Việt Đức. Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã cử một tổ công tác canh gác và lấy lời khai Thu tại bệnh viện.

Tại cơ quan công an, Thái khai nhận tiệm cầm đồ của mình đã mở được ba năm, Toàn có đến làm thuê cho tiệm, nạn nhân với Thái vốn khá thân thiết. Năm 2016, Toàn nghỉ làm ở quán cầm đồ và còn nợ tiền của Thái.

Trước thông tin cho rằng nghi can Thu có tiền sử bị bệnh tâm thần, Đại tá Học cho hay chưa có cơ sở để đánh giá Thu có tiền sử bệnh tâm thần hay không vì vụ án đang trong quá trình điều tra. Thu cũng đang được các y bác sĩ BV Việt Đức điều trị tích cực, khi có cơ sở đánh giá sẽ thông tin sau.

PHI HÙNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM