Khởi tố vụ án lừa đảo tại dự án Ocean View Nha Trang

TẤN LỘC
TẤN LỘC
Thứ Ba, ngày 9/1/2018 - 12:54

(PLO)- Chủ đầu tư dự án khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang (Khánh Hòa) đã thế chấp 40 lô đất biệt thự để vay vốn ngân hàng nhưng lại bán các lô đất này cho nhiều người.

Ngày 9-1, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, một lãnh đạo cơ quan CSĐT tội phạm về kinh tế và chức vụ (PC46) Công an tỉnh Khánh Hòa, cho biết cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty TNHH Thương mại- dịch vụ Thiên Nhân II (gọi tắt là Công ty Thiên Nhân II).

Hiện Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đang thụ lý điều tra vụ án này.


Công ty TNHH Thương mại- dịch vụ Thiên Nhân II bán đất đã thế chấp ngân hàng cho nhiều người. Ảnh: TL

Theo một nguồn tin, sau khi được UBND tỉnh Khánh Hòa chấp thuận chủ trương đầu tư vào  đối với dự án khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang (gọi tắt là dự án Ocean View) tại phường Vĩnh Trường, TP Nha Trang, Công ty Thiên Nhân II đã thế chấp 40 lô đất biệt thự tại dự án này để vay vốn ngân hàng.

Theo quy định, dự án Ocean View không được phân lô bán nền mà phải xây dựng hạ tầng hoàn chỉnh, xây nhà trên đất; khi nào Sở Xây dựng công nhận đủ điều kiện theo quy định mới được kinh doanh. Thế nhưng, Công ty Thiên Nhân II đã bỏ qua các quy định, bán đất bằng hình thức làm “hợp đồng góp vốn xây dựng nhà ở” với người mua.

Dù đã nhận đủ tiền của người mua đất nhiều năm nay nhưng doanh nghiệp này không làm thủ tục giải chấp, chuyển quyền sử dụng đất. Mặt khác, Công ty Thiên Nhân II còn bán một lô đất cho nhiều người hoặc đất đang thế chấp cũng đem bán.

Do đó, hiện nay các cơ quan chức năng không thể làm thủ tục chuyển quyền sử đất từ Công ty Thiên Nhân II cho người mua nên người dân liên tục tố cáo đến các cơ quan chức năng, cho rằng Công ty Thiên Nhân II lừa đảo chiếm đoạt tài sản.


Công ty Thiên Nhân II  đem 40 lô đất biệt thự thế chấp ngân hàng. Ảnh: TL

Trả lời cử tri tại kỳ họp HĐND tỉnh Khánh Hòa mới đây, ông Đào Công Thiên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, khẳng định việc chuyển nhượng đất nền, huy động vốn bằng hình thức bán nhà ở hình thành trong tương lai của dự án Ocean View là trái quy định của pháp luật.

“Dự án Ocean View chưa thực hiện các thủ tục pháp lý theo quy định, chưa có văn bản xác nhận, thông báo của Sở Xây dựng việc nhà ở hình thành trong tương lai của dự án đủ điều kiện được bán, cho thuê, mua theo pháp luật về nhà ở và kinh doanh bất động sản… Do đó, việc chuyển nhượng đất nền, huy động vốn bằng hình thức bán nhà ở hình thành trong tương lai của dự án này là vi phạm các quy định pháp luật”.

TẤN LỘC

Canh bạc lớn cuối cùng của ông Park?

Thứ Sáu, ngày 6/8/2021

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam đã tập trung từ ngày 5-8 để rèn luyện cho đấu trường lớn vòng loại thứ ba World Cup 2022 trong lần đầu tiên góp mặt với thông điệp không thành công cũng thành nhân.

Cà Mau: Đỏ mắt tìm tài sản thi hành án

Thứ Sáu, ngày 6/8/2021

(PLO)- Chấp hành viên đã liên hệ các ngành chức năng và nhiều ngân hàng nhưng đến nay tìm chưa được một tài sản nào của công ty có nghĩa vụ thi hành án, cả tài khoản ngân hàng cũng không có.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục