Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh liên quan đến vợ chồng mua bán cá

ĐÔNG HÀ
ĐÔNG HÀ
Thứ Năm, ngày 5/8/2021 - 18:20

(PLO)- Hai vợ chồng người mua bán cá ở Long An thường đến chợ đầu mối Bình Điền (TP.HCM) mua cá về bán nhưng không khai báo y tế làm lây lan dịch bệnh cho nhiều người khác.

Chiều 5-8, Công an huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An quyết định khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người xảy ra tại thị trấn Thủ Thừa.

Trước đó, ngày 15- 7, Trung tâm y tế huyện Thủ Thừa tiếp nhận ông V.T.P (41 tuổi, ngụ ấp Nhà Dài, thị trấn Thủ Thừa) đến khám bệnh với dấu hiệu sốt, ho, khó thở và đau ngực.


Phong tỏa khu vực có liên quan đến COVID-19 ở Long An. Ảnh: PV

Trung tâm Y tế huyện đã lấy mẫu xét nghiệm khẳng định RealTime RT-PCR và  kết quả ông P dương tính với SARS-CoV-2. Ngành y tế địa phương điều tra dịch tễ, đồng thời thực hiện xét nghiệm PCR đối với bà L.H.D (vợ ông P, sống chung gia đình) cũng dương tính với Covid-19.

Qua truy xét, cơ quan chức năng xác định vợ chồng ông P. thường xuyên đi đến chợ đầu mối Bình Điền (TP.HCM) và chợ đầu mối phường 2, TP.Tân An để mua cá về bán lại tại chợ thị trấn Thủ Thừa.

Hai địa điểm này được xác định là vùng đang có dịch được công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tuy nhiên, cả hai vẫn lén lút đi, về nhưng không khai báo y tế.

Ngoài ra, trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, vợ chồng P. còn tổ chức đám giỗ mời nhiều khách đến dự, tụ tập tại nhà làm lây lan dịch bệnh cho 4 người khác.ĐÔNG HÀ

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Mưa dông xuất hiện nhiều nơi ở TP.HCM

Thứ Bảy, ngày 18/9/2021

(PLO)- Tại TP.HCM thời điểm này mây dông đang phát triển ở một số khu vực như Củ Chi, quận 12 và một số quận trung tâm giáp với quận, huyện phía Bắc TP.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục