Khởi tố vụ án, bắt tạm giam một nghi can

An ninh trật tự

Khởi tố vụ án, bắt tạm giam một nghi can

(PL)- Ngày 10-3, Công an TP Huế cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam Hồ Ngọc Tuấn (ngụ phường Thủy Xuân, TP Huế) về tội cố ý gây thương tích.
Vụ án này được sự quan tâm của người dân Thừa Thiên-Huế trong những năm vừa qua, báo Pháp Luật TP.HCM cũng có bài phản ảnh nhằm làm sáng tỏ vụ án. Theo đó, ngày 11-10-2012, sau khi đưa bạn gái về nhà, Nguyễn Duy Nhật (sinh viên Trường ĐH Phú Xuân) bị Tuấn và Lê Văn Quý dùng xe máy truy đuổi. Khi đến đường Hoài Thanh, Tuấn và bạn ép xe Nhật vào lề đường khiến Nhật ngã xuống hố sâu bên đường rồi bỏ chạy. Một người dân phát hiện gọi xe đưa Nhật đi cấp cứu. Nhật bị chấn thương sọ não với tỉ lệ thương tật 88%. Sau khi vụ án xảy ra lực lượng chức năng nhận định ban đầu là tai nạn giao thông.


 
Nạn nhân Nhật đang sống đời thực vật, hằng ngày vợ chồng ông Dũng phải thay nhau chăm sóc con. Ảnh: VL

Không đồng tình nhận định trên, ông Nguyễn Duy Dũng (cha của Nhật) đã viết đơn đề nghị khởi tố vụ án để điều tra. Kèm đơn là các tin nhắn của Tuấn đe dọa Nhật, tường trình nhân chứng… Cuối năm 2013, công an tỉnh đã chuyển hồ sơ lên TAND tỉnh Thừa Thiên-Huế xin ý kiến chỉ đạo vụ án.

ông Dũng cho biết ông rất vui mừng vì cơ quan điều tra Công an TP Huế đã có động thái tích cực bước đầu để làm sáng tỏ vụ án.

VIẾT LONG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM