Khởi tố vụ án bắt giữ ‘chôn sống’ nam thanh niên 17 tuổi

Đ.LAM
Đ.LAM
Thứ Bảy, ngày 3/4/2021 - 16:29

(PLO)- Cơ quan công an đã khởi tố vụ án bắt giữ người trái pháp luật trong vụ nam thanh niên 17 tuổi bị bắt giữ rồi “chôn sống”.

Ngày 3-4, liên quan đến việc em NQV (17 tuổi, trú thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) bị nhóm người bắt giữ, đe dọa, “chôn sống”, Cơ quan CSĐT Công an TP Vinh, tỉnh Nghệ An đã khởi tố vụ án bắt giữ người trái pháp luật.


Nạn nhân NVQ (17 tuổi) bị bắt giữ, che mặt, đẩy xuống hố và lấp đất cát. Ảnh cắt từ clip

Nghi can Nguyễn Trọng Dương (32 tuổi, thường gọi là Dương 'đẹp trai', trú tại TP Vinh, Nghệ An) cùng nhóm người đang bị tạm giữ hình sự để phục vụ công tác điều tra. Nạn nhân NQV hiện đã ổn định, bình phục sức khỏe và tâm lý.

Như PLO đã đưa tin, sáng 27-3, trên mạng xã hội xuất hiện clip quay cảnh một nhóm người bắt trói rồi quát nạt, dùng dép đánh, bịt mặt, sau đó đào hố đất lấp một nam thanh niên.


Nhóm người liên quan bị bắt giữ. Ảnh: CA

Nam thanh niên này khóc, van xin nói "cho em một cơ hội cuối nữa thôi", "cho em một cơ hội cuối", "anh Cảnh ơi cho em xin một cơ hội cuối"... Một số người đàn ông chỉ đạo lấp lại, lấp cho đầy, "mi mà tự bươi lên được mi sống". 

Ngay sau khi xuất hiện video trên, Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An đã trực tiếp chỉ đạo cơ quan điều tra vào cuộc xác minh, làm rõ, bắt giữ 14 nghi can liên quan.

Dương bị bắt vào đêm 29-3, khi đang trốn ở Hà Nội.

Đ.LAM

Nên có hành lang pháp lý để xử phạt về chống dịch

Thứ Hai, ngày 27/9/2021

(PLO)- Cần thiết phải đưa các hành vi vi phạm về phòng chống dịch (như Chỉ thị 16 từng quy định) vào các văn bản quy phạm pháp luật để cơ quan, người có thẩm quyền xử phạt đúng theo Luật Xử lý vi phạm hành chính.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục