Khởi tố, tạm giữ người đốt pháo tại đám cưới ở Sóc Sơn

An ninh trật tự

Khởi tố, tạm giữ người đốt pháo tại đám cưới ở Sóc Sơn

(PLO)- Công an đã khởi tố vụ án hình sự, tạm giữ hình sự 1 người được cho là đã đốt pháo tại đám cưới trên địa bàn huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Bản tin liên quan

Chiều 4-3, Công an huyện Sóc Sơn cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội gây rối trật tự công cộng, liên quan đến vụ việc đốt pháo tại một đám cưới trên địa bàn.

Hiện tại cơ quan công an đã tạm giữ hình sự đối với Trần Văn Khang (41 tuổi, trú tại Sóc Sơn), người được công an xác định là trực tiếp thực hiện hành vi đốt pháo.


Hình ảnh đốt pháo tại đám cưới ở Sóc Sơn. Ảnh cắt từ clip

Công an huyện Sóc Sơn cho hay đang tiếp tục triển khai các mũi điều tra, làm rõ vai trò của những người khác trong vụ án.

Trước đó, mạng xã hội Facebook đăng tải đoạn clip tại một đám cưới ở xã Phù Lỗ (Sóc Sơn). Theo đó, một dây pháo dài khoảng 50 m được chăng dọc từ vỉa hè vào tới rạp cưới. Một người đàn ông đã châm lửa đốt pháo.

Hình ảnh từ clip cho thấy những băng pháo này được đặt ngay sát quốc lộ rồi đốt, khói trắng xóa. Sự việc khiến nhiều người tỏ ra bức xúc, bất bình trước hành vi coi thường pháp luật.

Ngày 3-3, Công an huyện Sóc Sơn phối hợp cùng Công an TP Hà Nội điều tra nguồn gốc số pháo, ai là người tổ chức đốt pháo và các vấn đề liên quan đến vụ việc. Bước đầu, cơ quan công an triệu tập một số người để tiến hành xác minh.

Đến chiều 4-3, chủ tịch UBND TP Hà Nội có văn bản gửi giám đốc Công an TP và chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn về việc khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm vụ đốt pháo nói trên.

Theo đó, chủ tịch UBND TP giao chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn chỉ đạo công an huyện điều tra làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Giám đốc Công an TP Hà Nội đôn đốc, hướng dẫn Công an huyện Sóc Sơn khẩn trương điều tra, xử lý đúng người, đúng hành vi, không bỏ sót, lọt cá nhân vi phạm...

P.BÌNH - T.PHÚ

BÌNH LUẬN

Văn Thật

Tự nhiên lại thích ăn cơm cân mặc áo số.

huỳnh

Phải phạt tù thì mới cấm được đốt pháo, phạt tiền thì nhà giàu nó nhờn ấy

Long Khắc

Cái kết đẹp cho kẻ xem thường pháp luật, cần xử lý thật nghiêm

quang thang

Có sự thách thức nên đốt nhiều như vậy /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

Nguyễn thị lan

Khởi tố và bắt người trực tiếp đốt pháo là chưa xong vì còn bỏ lọt người chủ mưu. Có thể anh trực tiếp đốt pháo chẳng qua làm theo chỉ đạo của người nào đó thì sao? . Không lẽ chỉ dừng lại là bắt người trực tiếp đốt pháo, còn người chử mưu thì không dám rớ vô? .

Pin

41t nữa đời người mà chưa nhận thức được hành vi đúng sai của mình... Phải xử luôn những người liên quan. Có tiền làm gì cũng được miễn đừng phạm luật là ok nhe các đại gia

Ninh Lai Hung

Ủng hộ việc xử lý mạnh tay. Hành vi ngông cuồng coi thường pháp luật không thể chấp nhận

Trần Hùng

Phải xử lý nghiêm kẻ cầm đầu tổ chức việc đốt pháo này .

Lê Công Khanh

Đề nghị xử nhẹ thôi cỡ 10 năm bóc lịch là vừa đủ để thiên hạ noi gương

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM