Khởi tố tám bị can gây rối, đánh chủ tịch huyện

An ninh trật tự
(PL)- Cơ quan CSĐT Công an huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) chiều 6-4 đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Chu Văn Hùng, Chu Văn Phong, Võ Thành Lâm, Lê Văn Mỹ, Võ Đức Quang, Chu Văn Tiến, Chu Văn Bản, Chu Văn Khánh (cùng trú thôn Hải Phong, xã Kỳ Lợi, huyện Kỳ Anh) về tội gây rối trật tự công cộng.

 

Sáng 29-3, UBND huyện Kỳ Anh tổ chức cưỡng chế 77 kiốt và công trình xây dựng không giấy phép tại thôn Hải Phong. Tám bị can trên cùng rất đông người dân đã mang theo băng rôn, loa đài cùng nhiều dụng cụ ngăn cản lực lượng cưỡng chế. Người dân quá khích đã bao vây đánh trọng thương ông Nguyễn Văn Bổng - Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh và sáu cán bộ khác, đập hỏng năm xe ô tô công. Trong đó, một cán bộ cảng vụ dùng điện thoại quay lại cảnh lộn xộn này thì bị đập vỡ điện thoại và bị đánh chảy máu.

Đ.LAM

BÌNH LUẬN

hùng chu hải phongTrưởng công an huyện kỳ anh cho các vị biết thì các vị nghe và viết lên báo. Còn uất ức bất mãn của người dân chúng tôi biết nói với ai đây.uất ức lắm buồn lắm nhưng chúng tôi không biết nói với ai. Không phải riêng tôi mà hàng ngàn người dân hải phong chúng tôi đều như vậy. Các cơ quan báo chí Việt Nam là người luôn vì công lý chính nghĩa hảy giúp đỡ người dân chúng tôi.

chu văn hùng

Ngay cả nhà báo cũng quay lưng lai với người dân thì có ai dám đứng ra tìm công lý cho người dân chứ

CN

Dan sai de nghi xu lay nghiem. Nhung toi de nghi cap TW. Bao TW, vao cuoc quyet liet xem dai to a mat bang da dung luat chua.

le nguyen hai phong

Chính phủ nên vào cuộc, điều tra rõ sự việc. Tôi là một người con Hải Phong luôn theo sát sự việc, chính chính sách của chính quyền nơi đây đã làm cho người dân bức xúc, làm mất quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân trên những mảnh đất mà bao đời nay cha ông và bà con đã khai phá,không một xu tiền đền bù giải toả, không có một dự án XD công trình công cộng cụ thể hay phục vụ cho chính sách của nhà nước nào, như vậy chính quyền giải toả để làm gì? !!! nhiều người đang đặt câu hỏi phải chăng việc đền bù giải toả chỉ để phục vụ riêng lợi ích cho một số người hoặc một nhóm người ... và người dân nơi đây mong muốn cơ quan chức năng cấp chính phủ vào cuộc để làm sáng tỏ vấn đề.

chuthilien

Hay tim hieu ky roi moi viet bai nhe cac nha bao .noi kho cua dan ko ai hieu dc .thap co be hong nen ......

VÕ MINH

Đúng sai đã có cơ quan chức năng chiếu theo luật định trừng trị.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM