Khởi tố tài xế ô tô cầm gậy golf đánh CSGT

An ninh trật tự

Khởi tố tài xế ô tô cầm gậy golf đánh CSGT

(PLO)- Công an đã khởi tố tài xế ô tô lăng mạ và hành hung CSGT bặt gậy đánh golf.  

Bản tin liên quan

Ngày 14-8, Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra quyết định tạm giam đối với Nguyễn Hữu Đạt (24 tuổi, trú tại phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội) để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Đạt được xác định là tài xế ô tô đã cầm gậy golf tấn công các chiến sĩ CSGT Hà Nội vào ngày 4-8 vừa qua.


Nguyễn Hữu Đạt tại cơ quan công an

Theo nguồn tin của PV, tại cơ quan điều tra, Đạt đã thừa nhận hành vi hành hung CSGT. Tài xế 24 tuổi khai lý do gây ra vụ việc là vì… “ghét CSGT”.

Gia đình của Nguyễn Hữu Đạt cho biết tài xế này có biểu hiện trầm cảm. Tuy nhiên, việc Đạt có bệnh lý về thần kinh hay không thì phải có kết luận của cơ quan có chuyên môn.

Trước đó, chiều 4-8, Đạt lái ô tô từ khách sạn Daewoo đi hướng Nguyễn Chí Thanh - Đê La Thành (quận Đống Đa) rồi rẽ vào hướng BV Nhi TW. Thời điểm này là giờ cao điểm, lượng xe đông nên tuyến đường cấm ô tô

Các chiến sĩ của Đội CSGT số 2 làm nhiệm vụ đã ra hiệu cho Đạt đi thẳng, không được rẽ nhưng nam thanh niên vẫn cố tình vi phạm và bị CSGT yêu cầu dừng xe để xử lý. Đạt xuống xe, dùng đầu húc thẳng vào mặt một CSGT làm chiến sĩ này bị thương rồi lên xe bỏ chạy.

Sau khi hành hung cán bộ CSGT số 2, Đạt đã lên xe phóng đi rất nhanh. Khi xe đến địa phận quản lý của của Đội CSGT số 3, tổ công tác nhận được bộ đàm thông báo của các lực lượng Đội CSGT số 2 nên đã ra hiệu lệnh dừng xe. Tuy nhiên, thay vì chấp hành, người này đã có những lời lẽ lăng mạ, xúc phạm cũng như rút gậy golf đánh luôn cán bộ đội CSGT.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã khống chế, đưa Đạt về trụ sở Công an phường Láng Thượng (Đống Đa, Hà Nội) để làm rõ. 

TUYẾN PHAN

BÌNH LUẬN

ngô đức hảo

Ko thể chấp nhận được những hành vi thiếu văn hóa này

Vũ Thanh Chúc

Bạn ghét CSGT là đúng rùi, nhưng bạn không được quyền tấn công CSGT, vì như thế là phạm luật và bạn sẽ được học 1 bài học sâu sắc về việc ghét CSGT. Bạn giàu có về tiền bạc nhưng nghèo về văn hóa và kiến thức...

Võ Hoàng Danh

Gia đình biết con em mình bị trầm cảm mà vẫn cho sử dụng ô tô là hành vi cực kỳ nguy hiểm cho xã hội và cần bị lên án đồng thời càng phải xử phạt nặng vì nếu trong cơn trầm cảm anh ta lao vào đám đông chờ đèn đỏ thì hậu quả sẽ như thế nào ? Thực tế thì khác, đám thanh niên xăm trổ ngày càng coi thường pháp luật cần phải nghiêm trị

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM