Khởi tố tài xế gây tai nạn khiến ba người chết trên phố

An ninh trật tự

Khởi tố tài xế gây tai nạn khiến ba người chết trên phố

(PLO)- Thông tin từ Công an quận Long Biên (Hà Nội) cho biết đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án vi phạm quy định về điều khiển giao thông đường bộ, khởi tố tài xế lái xe Camry gây tai nạn khiến ba người tử vong vào sáng ngày 29-2 ở phố Ái Mộ, phường Bồ Đề, quận Long Biên.

Bản tin liên quan

Hiện tại cơ quan chức năng đã bắt tạm giam Nguyễn Quang Vinh (SN 1977) trú tại phường Thượng Thanh, quận Long Biên, Hà Nội, hiện đang ở số 62 phố Hoàng Như Tiếp, Bồ Đề, Long Biên, người trực tiếp cầm lái gây tai nạn kinh hoàng.


Hiện trường vụ tai nạn khủng khiếp

Trước đó vào khoảng 7 giờ 20 sáng 29-2,  tại phố Ái Mộ, thuộc quận Long Biên (Hà Nội), chiếc ô tô Camry, biển số 29A-866.23 đã gây ra vụ tai nạn kinh hoàng khiến ba người tử vong. Các nạn nhân gồm bà Nguyễn Thị Chúc (SN 1969, trú tại phố Ái Mộ, Long Biên (Hà Nội), ông Trần Việt Tiến (SN 1952), trú tại phường Bồ Đề, quận Long Biên (Hà Nội) và cháu Trần Gia Hân (sáu tuổi, hiện đang theo học Trường Tiểu học Ngọc Lâm) là cháu nội của ông Tiến. 

Khi xảy ra tai nạn, Vinh vì mất tinh thần, hoảng loạn đã mở cửa xe bỏ chạy, rồi đến cơ quan Công an quận Long Biên đầu thú.

Tại cơ quan Công an, Vinh khai nhận vào hơn 7 giờ sáng 29-2, có khách đến cửa hàng rửa xe của gia đình để rửa chiếc ô tô Camry. Lúc này, khách hàng để lại chìa khóa, sau đó Vinh đã ngồi lên xe cùng một người cháu vợ mở đĩa nghe nhạc. Sau đó, Vinh nổ máy lái xe chạy đến gara ô tô gần nhà kiểm tra tình trạng xe. Khi lái xe đến đoạn cua rẽ phải, lên đường Ái Mộ thì do mở cua rộng quá ăn sang bên trái đường, mất bình tĩnh và không xử lý được nên Vinh đã đâm vào bên trái đường và gây ra tai nạn.

Ngoài ra, Vinh khai nhận có hai tiền án trộm cắp và cướp giật tài sản. Trước khi lái xe gây tai nạn, người này đã uống rượu, không có bằng lái. Cô gái trẻ được nhiều người lầm tưởng là nữ tài xế gây tai nạn là P.A (SN 1991).

PHI HÙNG

BÌNH LUẬN

Anh Bay

Qua vụ tai nạn .Cá nhân tôi suy nghĩ có cái gì đó không rỏ ràng .Tên Nguyễn Quang Vinh khai tại cơ quan điều tra >>> có hai tiền án trộm cắp và cướp giật tài sản. Trước khi lái xe gây tai nạn, người này đã uống rượu, không có bằng lái. 7 giờ 20 sáng đã nhậu ??? 2 tiền án trộm cắp và cướp giựt tài sản ai dám giao xe ? không bằng lái lấy xe camry lái xe đi đâu rồi gây tai nạn nghiêm trọng ? Người dân chứng kiến là cô gái lái xe giờ là cháu gái của Vinh ngồi kế bên ? Lời khai của tên Vinh không thuyết phục .Có thể xác mượn hồn rồi sao ? Kính mong Bộ CA vào cuộc điều tra trắng đen sẻ rỏ .Đem lại công bằng cho 3 người chết oan uổng và tránh oan sai .Tôi rất cảm phục CA ĐT Bộ CA sẻ làm sáng tỏ vụ án .

Nguyễn Minh

Sau khi xem Clip quay lại vụ tai nạn trên sao Không khởi tố chiếc xe màu đen đậu trái đường . Do chiếc xe trên đậu trái đường đã dẫn đến vụ tai nạn đau lòng.

Hoàng Long

Cơ quan điều tra cần xem xét sự có mặt của cô giá trẻ P.A mà nhiều người "Lầm tưởng" là người trực tiếp lái xe. Hành vi bỏ chạy từ buổi sáng đến chiều mới ra đầu thú của Vinh là hành vi đáng ngờ nhất, việc Vinh uống rượu có biên bản kiểm tra và đo ngồng độ cồn hay không ? Xe của người ta đến rữa thì hà cớ gì Vinh lái xe đi kiểm tra tình trạng xe của khách hàng.....càng nới càng thấy có điều mờ ám trong vụ án này. Đặc biệt Vinh đã có tiền án tiền sự nên việc nhận tội thay và được thỏa thuận với người trực tiếp lái xe gây tai nạn rất có thể đã được tiến hành thỏa thuận từ sáng đến chiều, xong việc thì Vinh mới ra đầu thú. Tôi không hiểu Cơ quan điều tra có áp dụng nghiệp vụ thu thập chứng cứ đúng quy trình, quy định hay không ? Chỉ cần lấy dấu vết trên vô lăng, ghế xe và cửa xe là rõ ràng nhất, đồng thời sẽ có cơ sở pháp lý để đánh tan dư luận về người trực tiếp lái xe gây tai nạn là phụ nữ.

Đức Toàn

Đề nghị công an điều tra làm rõ ai là người cầm lái chiếc xe gây tai nạn, vì theo phản ánh của người dân thì người cầm lái là một phụ nữ, chứ không phải nam. Làm rõ để tránh trình trạng 5 năm, 10 năm hay lâu hơn nữa người ngồi tù thay phản cung, người cầm lái lúc đó chạy tội nhưng giờ ân hận nên nhận lại tội. Đừng để án oan sai như ông Chấn, ông Nén thì oan cho người vô tội.

HAI LÚA

Khởi tố là chuyện đương nhiên rồi. Vấn đề nhức nhối là hậu quả của nó kia. Tại sao ngày càng nhiều vụ tai nạn hư vậy xảy ra ? Những cái chết tức tưởi oan nghiệt như vậy ai thấu ?!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM