Khởi tố nhóm bắt giữ 3 phụ nữ để tống tiền

Q.MINH-Q.NAM
Q.MINH-Q.NAM
Thứ Tư, ngày 2/6/2021 - 18:15

(PLO)- Sau khi đưa ba phụ nữ từ Bình Phước lên Đắk Nông làm tiếp viên karaoke nhưng không được, nhóm người của Thạch đã bắt giữ tống tiền.

Chiều ngày 2-6, Cơ quan CSĐT Công an huyện Cư Jút (tỉnh Đắk Nông) cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Lữ Văn Thạch (SN 1987), Vương Văn Hữu (SN 1996), Hoàng Văn Cường (SN 1999, cùng trú tại huyện Cư Jút) và Hứa Văn Đội (SN 2001, trú tại huyện Krông Nô) để điều tra, làm rõ về hành vi giữ người trái pháp luật.


Cường tại cơ quan điều tra. Ảnh: QM

Theo thông tin ban đầu, thông qua mạng xã hội, NTĐ, HTHN, NTHY và NTTN (cùng trú tại tỉnh Bình Phước) có quen biết với một đối tượng tên Hồng (hiện đã bỏ trốn) và cùng rủ nhau lên xã Nam Dong (huyện Cư Jút) làm nhân viên quán Karaoke.

Ngày 17-4, Thạch đưa cho Hồng 3,5 triệu đồng để Hồng thuê xe ô tô xuống tỉnh Bình Phước đón bốn người này lên đi làm.


Đội tại cơ quan điều tra. Ảnh: QM

Trưa ngày 22-4, sau khi tới nơi, cả nhóm về nhà của Thạch thuê ở thôn Trung tâm (xã Nam Dong) để nghỉ ngơi. Khi vào phòng, nhìn thấy tờ giấy dán ở tường nhà nghỉ có ghi nội dung “Đi tiếp khách là từ 500k đến 1 triệu đồng/1 người”, cả nhóm bốn người nghĩ rằng phải đi làm gái bán dâm nên bỏ về.

Thấy vậy, nhóm nhân viên của Thạch chạy theo và yêu cầu những người này quay về phòng trọ. Tại đây, Thạch yêu cầu bốn người trên phải trả cho mình 15 triệu đồng tiền thuê xe đưa đón, ăn uống, nhà nghỉ rồi mới cho về.


Cơ quan chức năng lấy lời khai với Thạch. Ảnh: QM

Đ. nói “em không có tiền các anh giết em thì giết”; nghe vậy, nhóm của Thạch xông vào đánh Đ.

Thấy Đ. bị đánh, N. nói để điện thoại về cho gia đình gửi tiền lên trả, Thạch đồng ý và bớt xuống còn 12 triệu đồng.

Sau đó, Thạch đi nhậu, còn Hữu, Cường, Đội, Hồng và Việt (hiện đang bỏ trốn) tiếp tục canh giữ nhóm của Đ.

Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, Thạch đi nhậu về nhưng thấy nhóm của Đ. vẫn chưa trả tiền và gây ồn ào nên nói “Tụi mày mang mấy đứa kia lên nhà nghỉ hay đi đâu thì đi, làm sao trả đủ tiền cho tao thì mới cho về”.

Nghe vậy, các đối tượng Hữu, Cường, Đội, Hồng và Việt đưa nhóm của Đ. đến một nhà nghỉ ở thôn 6, xã Nam Dong, huyện Cư Jút rồi thay phiên nhau canh giữ, đợi người nhà các nạn nhân mang tiền lên trả.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Cư Jút đã tiến hành xác minh, bắt giữ đối tượng, đồng thời giải cứu các nạn nhân.

Q.MINH-Q.NAM

Messi sáng tạo và hiệu quả hơn De Bruyne, vắng bóng Ronaldo

Thứ Năm, ngày 5/8/2021

(PLO)- Những tiền đạo thường là tâm điểm thu hút sự chú ý của khán giả, nhưng ở CLB, các tiền vệ xuất thần với đường chuyền chính xác và mở khóa hàng phòng ngự đối phương luôn đóng vai trò quan trọng nhất.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục