Khởi tố người đàn ông cầm dao phay dọa giết phóng viên

An ninh trật tự

Khởi tố người đàn ông cầm dao phay dọa giết phóng viên

(PLO)- Người quản lý xe của một doanh nghiệp ở Quy Nhơn (Bình Định) hành hung, cầm dao phay dọa giết PV báo Nông Thôn Ngày Nay khi đang tác nghiệp bị khởi tố về hành vi đe dọa giết người.

Bản tin liên quan

Ngày 16-4, Công an TP Quy Nhơn (Bình Định) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Bình (40 tuổi, quê Ninh Bình, quản lý xe của Công ty TNHH Xuân Phát, TP Quy Nhơn) về hành vi đe dọa giết người. Bị can Bình bị cấm đi khỏi nơi cư trú để phục vụ điều tra.

Nguyễn Văn Bình cầm dao phay dọa giết PV báo Nông Thôn Ngày Nay. Ảnh cắt từ clip của NGỌC OAI

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM vào chiều cùng ngày, một lãnh đạo Công an TP Quy Nhơn xác nhận thông tin trên và cho biết cơ quan công an đang điều tra mở rộng vụ án.

Theo kết quả điều tra ban đầu, sau khi tiếp nhận phản ánh từ bạn đọc, lúc 8 giờ 30 ngày 22-3, PV Dũ Tuấn của Nông Thôn Ngày Nay cùng một đồng nghiệp báo Sài Gòn Giải Phóng đến tác nghiệp, ghi hình tình trạng xe tải chở đất san lấp cho một công trình ở phường Nhơn Bình có dấu hiệu quá tải, làm rơi vãi đất, tung bụi mù mịt gây ô nhiễm môi trường.

Thời điểm đó, đoàn xe ben của Công ty TNHH Xuân Phát (TP Quy Nhơn) đang chở đất cho công trình trên.

Trong lúc di chuyển ra khỏi hiện trường, hai PV bị Nguyễn Văn Bình đi ô tô chặn lại giữa đường. Bình xông vào đẩy PV Dũ Tuấn té khỏi xe máy rồi đấm vào mặt anh Tuấn.

Tiếp đó, Bình cầm dao phay gí mạnh vào PV Dũ Tuấn dọa chém, giết. Bình vừa liên tục chửi bới vừa yêu cầu PV xóa hết hình ảnh đã ghi. Hầu hết diễn biến sự việc trên đã được một PV khác ghi hình và đã cung cấp cho cơ quan công an để xử lý.


Nguyễn Văn Bình tại cơ quan công an. Ảnh: BCTTBĐ

Sau khi sự việc xảy ra, chủ tịch UBND tỉnh Bình Định có công văn giao giám đốc công an tỉnh này khẩn trương chỉ đạo điều tra, xác minh làm rõ, xử lý nghiêm những người đã có hành vi hành hung PV Dũ Tuấn; báo cáo kết quả cho UBND tỉnh.

Hồi cuối tháng 3, Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trần Nguyễn Đông Nghi (30 tuổi, trú phường Bình Thuận, quận Hải Châu) về hành vi cố ý gây thương tích. Đồng thời, công an đang tiếp tục điều tra làm rõ tố cáo của PV Vĩnh Nhân về hành vi bắt giữ người trái pháp luật của Nghi và nhóm người đi cùng. 

Theo tố cáo của PV Vĩnh Nhân, khi anh tác nghiệp trên đường Bạch Đằng (quận Hải Châu) thì bị nhóm của Nghi yêu cầu vào nói chuyện. Sau buổi “nói chuyện”, PV bị tấn công thương tích 4%. H.HIẾU 

TẤN LỘC

BÌNH LUẬN

Trần Thời

Người nhà ăn miếng cơm từ đồng tiền anh này mang về chắc... Nghẹn đắng, bởi tin chắc rằng người nhà không muốn có tiền mưu sinh từ cách như vậy đâu... Hối hận ( nếu có) cũng hơi muộn, nhưng còn... Hơn không

Quang

Những hành động coi thường luật pháp, kiểu xã hội đen như vậy là phải trừng trị thật nghiêm, xem xét sau những Cty này ai là người chống đỡ để họ làm như vậy, sao chính quyền sở tại không có ý kiến gì mà để báo chí vào cuộc, không chỉ vậy mà còn bị hành hung đối với Phóng viên, chỉ có báo đài mới nói lên được mấy chuyện về sự sai trái.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM