Khởi tố một thanh niên ở Bình Thuận xúc phạm Quốc kỳ

PN
PN
Thứ Tư, ngày 9/6/2021 - 11:01

(PLO)-Toàn bộ hành vi dùng Quốc kỳ lau xe máy của thanh niên đã được camera của các hộ dân gần đó ghi lại.

Công an huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) vừa khởi tố bị can đối với Phan Lê Thành Vỹ (24 tuổi, trú xã Hàm Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam) về tội xúc phạm Quốc kỳ.

Theo điều tra ban đầu, vào ngày 28-5, sau khi nhậu, Vỹ chạy xe máy đến trước khu vui chơi thuộc thôn Đại Thành, xã Mương Mán, Hàm Thuận Nam đứng chờ bạn bè để đi chơi ở TP Phan Thiết.

Trong thời gian chờ đợi, thấy dọc đường có treo nhiều cờ Tổ quốc nên dựng xe và đi bộ đến vị trí treo cờ, giật một lá cờ đang treo trên thanh trụ sắt và dùng lá cờ để lau chùi xe.

Sau khi lau chùi xong, Vỹ cuộn lá cờ nhét vào thanh trụ sắt (dùng để treo cờ) và tiếp tục cùng nhóm bạn đi chơi.

Toàn bộ quá trình phạm tội của Vỹ đã được camera của các hộ dân gần đó ghi lại. Người dân sau đó đã báo cáo vụ việc lên cơ quan công an.

Theo Công an Hàm Thuận Nam, căn cứ vào các tài liệu thu thập được và lời khai của Vỹ, có đủ cơ sở để xác định hành vi của Vỹ đã phạm tội xúc phạm Quốc kỳ được quy định tại Điều 351, Bộ Luật Hình sự.

PN

Video: Để mất rừng, Giám đốc và 8 cán bộ bị truy tố

(PLO)- Ngày 2-8,  VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết đã ban hành cáo trạng truy tố đối với 9 bị can về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, quy định tại Điều 360 BLHS. 9 bị can này đã buông lỏng quản lý để mất nhiều diện tích rừng gây thiệt hại hơn 29 tỉ đồng.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục