Khởi tố một cựu trưởng phòng TN&MT ký 'lụi' hồ sơ

TẤN LỘC
TẤN LỘC
Thứ Năm, ngày 7/5/2020 - 19:39

(PLO)- Cựu trưởng phòng và chuyên viên Phòng TN&MT thị xã Sông Cầu (Phú Yên) đã cố tình ký 435 hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất trái quy định.

Tối 7-5, một nguồn tin xác nhận Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Văn Thế và Nguyễn Hải Phương, cựu trưởng phòng và chuyên viên TN&MT thị xã Sông Cầu (Phú Yên).

Hai ông này bị khởi tố điều tra tội vi phạm các quy định về quản lý đất đai. Cả hai bị cấm đi khỏi nơi cư trú.


Một khu đất phân lô bán nền ở thị xã Sông Cầu.

Theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan công an, từ tháng 4-2018 đến tháng 11-2019, mặc dù biết rõ hồ sơ không phù hợp quy hoạch, không có trong kế hoạch sử dụng đất được cấp có thẩm quyền phê duyệt, không đủ điều kiện nhưng ông Thế và ông Phương vẫn ký kết luận đủ điều kiện để tham mưu UBND thị xã Sông Cầu cho phép chuyển mục đích sử dụng đất trái quy định pháp luật.

Trong đó, ông Lê Văn Thế trực tiếp ký 254 hồ sơ với tổng diện tích gần 54.000 m2, ông Nguyễn Hải Phương trực tiếp ký 181 trường hợp với tổng diện tích hơn 51.000 m2.

Cơ quan điều tra xác định các ông Lê Văn Thế, Nguyễn Hải Phương đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao. Bước đầu, ông Thế và ông Phương đã khai nhận hành vi vi phạm pháp luật.

TẤN LỘC

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục