Khởi tố hai nhân viên Alibaba đập xe đoàn cưỡng chế

An ninh trật tự

Khởi tố hai nhân viên Alibaba đập xe đoàn cưỡng chế

(PLO)- Hai nhân viên có hành vi xúi giục đập xe cuốc, dùng đá đập cửa kính xe máy xúc...

Bản tin liên quan

Ngày 22-6, công an thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Huỳnh Tú Trinh (24 tuổi), Trần Quốc Tĩnh (24 tuổi, nhân viên công ty CP địa ốc Alibaba, có đặt trụ sở tại xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ) về tội cố ý làm hư hỏng tài sản.


Chiếc xe bị đập.

Theo điều tra ban đầu, sáng 13-6, UBND xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ tiến hành cưỡng chế phá dỡ con đường xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp rộng 8 ha do ông Nguyễn Thế Lực đứng tên.

Khi đoàn đang thi hành quyết định cưỡng chế thì có nhóm người mặc áo đỏ in dòng chữ "Tập đoàn địa ốc Alibaba" kéo tới phản ứng. Những người này đã có hành vi kích động, lăng mạ, xúc phạm đoàn cưỡng chế.

Dù đã được đại diện đoàn cưỡng chế giải thích nhưng nhóm người trên vẫn không dừng lại, tiếp tục có hành vi chống đối. Trong đó, Trinh là người xúi giục đập xe cuốc; Tĩnh có hành vi dùng đá đập cửa kính xe máy xúc...

Ông Nguyễn Duy Lộc, chủ xe cuốc cho hay ông được xã Tóc Tiên thuê để xuống cuốc đường tại khu đất nêu trên. Khoảng từ 9 giờ 30 đến 10 giờ sáng 13-6, ông đang làm nhiệm vụ thì bị nhiều người vậy quanh xe không cho làm tiếp.

Sau đó, xe ông bị ném vỡ kính, hư hỏng không chạy tiếp được. Một người trong nhóm đó lôi ông xuống xe và giữ ở đó không cho đi đâu đến chiều khi lực lượng công an xuống tới ông mới được cho đi.

Hiện, công an đang tiếp tục điều tra để xử lý hành vi của một số cá nhân khác trong nhóm tham gia kích động, cản trở đoàn cưỡng chế ngày 13-6 vừa qua.

TRÙNG KHÁNH

BÌNH LUẬN

Titi

Alibaba cử 2 nhân viên "khảo sát" khu đất của CATX Phú Mỹ ấy mà

ilmenau

Nên xử lưu động để mọi người ( dân lao động, buôn bán... ) đều có thể tham gia, nâng cấp kiến thức pháp luật... Và nhất là răn đe những kẻ manh nha ý đồ gây rối, phá hoại tài sản không của mình trong tương lai

Luật sư Luật

Hoàn toàn có thể khởi kiện dân sự để yêu cầu Tòa tuyên giao dịch vô hiệu. Lỗi làm vô hiệu là 100% do Alibaba, nên Alibaba phải chịu phạt cọc. Điều này đã làm được trong tố tụng thực tế.

Mạnh Đức

Công ty al có dấu hiệu lường gạt bán đất nền cho người mua( đất nông nghiệp, không tách sổ đỏ được),
Truy tố chủ sở hữu vi phạm luật, xây dựng, huy hoạch, bọn nó khai thôi

Tài

Muốn chiếm đất luôn nên thê người làm việc đó thôi /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

Khởi tố hành vi phá hoại tài sản còn hành vi bán bất động sản chưa đủ điều kiện kinh doanh thì không thể, đó là lý do tại sao hiện nay các công ty kiểu này làm mưa làm gió trên thị trường.
Hành vi của công ty này theo luật thì đó là giao dịch dân sự vô hiệu, nhìn dự án là có thể hiểu sẽ chẳng bao giờ có sổ đỏ cho khách hàng, nhưng mục đích của họ là huy động tiền của khách hàng chẳng mất một đồng lãi suất nào.
Một khách hàng khi đóng tiền muốn lấy lại theo luật thì phải khởi kiện, mà khởi kiện cho xong vụ án phải ít nhất 1 năm. Thời gian ấy nhiều người bỏ cuộc, đó là mánh khóe làm ăn của chúng.
Chừng nào pháp luật còn kẻ hở thì còn nhiều công ty kiểu này.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM