Khởi tố hai người bắt cóc trẻ em ở chùa Bửu Trì

An ninh trật tự
(PL)- Ngày 12-5, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Thị Cẩm Thúy (16 tuổi) và Hồ Thanh Dương (17 tuổi, tạm trú TP Cần Thơ) về tội chiếm đoạt trẻ em.

 

Thúy và Dương là nghi phạm vào chùa Bửu Trì (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) bắt một bé trai sơ sinh do nhà chùa nuôi dưỡng rồi bỏ trốn.

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, trưa 21-4, đôi nam nữ đi xe máy đến chùa Bửu Trì, người nữ bất ngờ ẵm bé Hoàng Duy (hơn ba tháng tuổi) tháo chạy ra cổng. Sau khi công an vào cuộc điều tra, Thúy đã đến công an đầu thú, khai nhận hành vi của mình.

Theo đó, Thúy quê ở Hậu Giang lên Cần Thơ giúp việc nhà rồi quen biết Dương, chung sống với Dương như vợ chồng. Ngày 1-4, Thúy sinh bé trai nặng 2,8 kg, sợ gia đình biết chuyện nên đem con bỏ trước cổng chùa Bửu Trì. Ba ngày sau Thúy và Dương vào chùa xin nhận lại con nhưng được chùa cho biết cháu bé được một chùa ở huyện Cờ Đỏ (Cần Thơ) nhận về nuôi dưỡng. Không tin việc đó là thật, Thúy và Dương đến chùa Bửu Trì lợi dụng lúc vắng người ẵm bé trai nhỏ nhất bỏ trốn. Sau vài ngày chăm sóc bé Duy, Thúy biết cháu không phải con của mình nên ngày 2-5, Thúy đã ẵm bé trai này trả lại chùa.

GIA TUỆ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM