Khởi tố giám đốc thẩm mỹ viện làm lây lan dịch ở Đà Nẵng

HẢI HIẾU
HẢI HIẾU
Thứ Hai, ngày 21/6/2021 - 12:01

(PLO)- Mặc dù đang trong thời gian áp dụng các biện pháp phòng chống dịch nhưng giám đốc thẩm mỹ viện đã tụ tập trên 30 nhân viên.

Ngày 21-6, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Đà Nẵng tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Quang Trọng (29 tuổi, ngụ phường Thạch Thang, quận Hải Châu) - Giám đốc công ty TNHH quốc tế AMIDA về tội vi phạm quy định an toàn ở nơi đông người.


Công an tống đạt quyết định khởi tố đối với ông Nguyễn Quang Trọng. Ảnh: HẢI HIẾU

Ông Trọng được cho cho tại ngoại điều tra.

Theo điều tra, vào ngày 2-5, Trọng không chấp hành các quy định về phòng chống dịch COVID-19 mà tổ chức cuộc họp có trên 30 nhân viên của công ty.

Trước khi vào họp các nhân viên đều mang khẩu trang theo quy định, nhưng đến phần “truyền lửa” do mình chủ trì, ông Trọng đã yêu cầu các nhân viên phải bỏ khẩu trang. Tiếp đó, ông Trọng ra hô khẩu hiệu cho các nhân viên hô to mục tiêu thành công…

Sau cuộc họp này, công ty AMIDA thành ổ dịch với 65 người nhiễm COVID-19. Điều này làm thiệt hại cho Nhà nước phải chi trả chi phí điều trị, truy vết, cách ly các trường hợp F1 và chi phí vận chuyển các ca bệnh tổng cộng hơn 7,1 tỉ đồng.

HẢI HIẾU

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục