Khởi tố giám đốc ban quản lý dự án vòi doanh nghiệp 100 triệu

An ninh trật tự

Khởi tố giám đốc ban quản lý dự án vòi doanh nghiệp 100 triệu

(PLO)- Công an đã khởi tố giám đốc ban quản lý dự án, thực hiện việc khám xét với ông này vì có hành vi lừa đảo tiền doanh nghiệp.

Bản tin liên quan

Sáng nay (1-11), nguồn tin của Pháp Luật TP.HCM cho biết Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố bị can Lê Văn Tuyên, giám đốc Ban Quản lý dự án Hà Trung (Thanh Hóa), về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Công an cũng đã thực hiện lệnh khám xét nơi ở, nơi làm việc của ông Tuyên.

Trước đó, một doanh nghiệp tố cáo ông Tuyên "ép" đưa 100 triệu đồng mới nhận được dự án.


Bị can Lê Văn Tuyên. Ảnh: Đ.TRUNG

Ông Tuyên bị áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đến hết ngày 1-1-2019.

Như Pháp Luật TP. HCM  phản ánh, ông Hoàng Chí Minh (giám đốc một công ty cổ phần xây dựng ở xã Hà Đông, huyện Hà Trung) tố cáo ông Tuyên có hành vi vòi 100 triệu đồng để cho trúng thầu xây dựng.

Theo ông Minh, khoảng tháng 5-2018, công ty của ông có nhận thư mời thầu dự án xây dựng hội trường Nhà văn hóa xã Hà Thái, vốn đầu tư 3,7 tỉ đồng nên đã làm thủ tục dự thầu với tư cách là nhà thầu chính.

Đến ngày 1-6, ông nhận được điện thoại của ông Tuyên, đề nghị đưa 100 triệu đồng nếu muốn trúng thầu, sau đó nhiều lần thúc giục. Ông Minh đã đưa cho nhân viên cầm 100 triệu đồng đến cơ quan đưa cho ông Tuyên... Các cuộc gọi của ông Tuyên, ông Minh đều ghi âm.

Kết luận giám định của Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) nêu rõ: Giọng nói trong các file ghi âm mà cơ quan tố tụng gửi giám định là của ông Tuyên. Từ đó cơ quan tố tụng đã khởi tố ông về tội lừa đảo...


Trụ sở nơi ông Lê Văn Tuyên vẫn đang làm việc. Ảnh: Đ.TRUNG

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, Chủ tịch UBND huyện Hà Trung Nguyễn Văn Tuấn cho hay ông Lê Văn Tuyên vẫn đang giữ chức vụ và chưa bị đình chỉ công tác.

Theo ông Tuấn, ông Tuyên do Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý nên sau khi có thông báo cụ thể, huyện sẽ tiến hành các bước xử lý sau.

Còn ông Trần Duy Bình, Bí thư Huyện ủy huyện Hà Trung, cho biết trong chiều nay (1-11), Ban Thường vụ Huyện ủy sẽ họp và có thông tin cụ thể vụ việc.

ĐẶNG TRUNG

BÌNH LUẬN

2lua

Ông này cũng định làm giàu từ đi buôn, chỉ khác ở chổ là buôn dự án.

Kgb

May qua! Cứ tưởng cho...rút kinh nghiệm rồi ..chìm xuồng luôn rồi chứ.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM