Khởi tố đối tượng thuê trực thăng đi lừa dự án

An ninh trật tự
Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam “siêu lừa” Nguyễn Thị Quý Hiền, SN 1944, Giám đốc Công ty Mỹ - Việt, vì hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Năm 2001, bà Hiền mở Công ty Mỹ - Việt. Trong quá trình hoạt động, bà ta lấy danh nghĩa Công ty Mỹ - Việt là đại diện Quỹ Hy vọng toàn cầu, một tổ chức phi chính phủ tại Mỹ có nguồn vốn khổng lồ đang đi tìm các vùng nông thôn ở VN để tài trợ.

Đến đâu, bà Hiền cũng trưng nhiều hình ảnh, tài liệu khoe khoang các mối quan hệ mật thiết với lãnh đạo nhiều bộ, ngành; chứng minh đang sở hữu khoảng 50 triệu USD.

Đến các địa phương, bà Hiền đều đi trên các loại xe đắt tiền. Thậm chí năm 2006, khi xúc tiến đầu tư một dự án tại huyện Đàm Hà - Quảng Ninh, bà ta còn thuê một máy bay trực thăng bay từ Hà Nội xuống.

Khi gặp đối tác có nhu cầu thực hiện dự án, bà Hiền yêu cầu họ ký các hợp đồng dịch vụ tư vấn với Công ty Mỹ - Việt và yêu cầu phải nộp tiền cọc từ vài chục đến cả trăm triệu đồng.

Sau đó, bà ta bỏ luôn dự án hoặc nại lý do để không thực hiện và không trả lại tiền cọc. Bước đầu, cơ quan công an làm rõ Hiền đã lừa đảo hàng loạt tổ chức, cá nhân tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước.

Theo N. Quyết (NLĐ)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM