Khởi tố 4 người nổ súng, ném bình gas vào tiệm cầm đồ

An ninh trật tự

Khởi tố 4 người nổ súng, ném bình gas vào tiệm cầm đồ

(PLO)- Để giải quyết mâu thuẫn, hai cha con cùng các thanh niên khác kéo đến tiệm cầm đồ nổ súng, ném bình gas, lửa than vào tiệm và chém người bị thương. 

Bản tin liên quan

Ngày 1-8, Cơ quan CSĐT Công an thị xã  Cai Lậy (Tiền Giang) đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lê Hoàng Tân (46 tuổi) và con trai là Lê Hữu Tiến (22 tuổi) về tội gây rối trật tự công cộng.

Công an thị xã Cai Lậy cũng khởi tố đối với hai bị can khác gồm: Nguyễn Long Nhân (22 tuổi) và Châu Minh Thuấn (21 tuổi, cùng ngụ thị xã Cai Lậy).


Vụ nổ súng truy sát để giải quyết mâu thuẫn xảy ra tại tiệm cầm đồ ở thị xã Cai Lậy.

Trước đó khi đến cơ quan công an đầu thú, Tân khai nhận đã tổ chức truy tìm nhóm của Vũ Thanh Bình (36 tuổi, ngụ phường 4, thị xã Cai Lậy) để trả thù do có mâu thuẫn trước đó. Riêng Tiến khai nhận cầm dao tự chế chém Nguyễn Văn Phát (18 tuổi, ngụ thị xã Cai Lậy) và đập phá nhiều tài sản.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 18 giờ 15 ngày 19-7, có khoảng năm thanh niên bịt khẩu trang xông vào tiệm cầm đồ Lê Thúy (khu phố 1, phường 1, thị xã Cai Lậy) do vợ chồng Vũ Thanh Bình làm chủ,  bắn nhiều phát súng nhưng không trúng ai, đồng thời ném năm bình gas loại 12 kg cùng lửa than nóng vào nhà nhưng không gây nổ.

Ngoài ra còn có khoảng 10 người bịt khẩu trang, cầm hung khí xông vào nhà đuổi chém nhóm của Nguyễn Thành Tâm (44 tuổi, ngụ thị xã Cai Lậy). Bị truy sát, nhóm của Tâm phải leo qua cửa sổ để bỏ chạy, riêng Phát bỏ chạy không kịp bị chém trúng đầu bị thương.

Sau đó, nhóm người này tiếp tục đập phá làm hư hỏng nhiều tài sản tại tiệm cầm đồ. Khám xét nơi ở của Tân và Tiến, lực lượng công an thu giữ gồm: 32 con dao tự chế, dao Thái Lan, một cây búa, hai bình xịt hơi cay… Hiện cơ quan công an đang tập trung điều tra, củng cố hồ sơ và truy bắt những người liên quan.

ĐÔNG HÀ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM