Khởi tố 4 người lợi dụng chức vụ quyền hạn khi làm cán bộ thôn

Đ.LAM
Đ.LAM
Thứ Tư, ngày 19/8/2020 - 20:43

(PLO)- Bốn người làm cán bộ thôn bị khởi tố về tội lợi Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Ngày 19-8, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đã khởi tố bị can đối với Trần Văn Hùng (55 tuổi), Nguyễn Thị Hoài (46 tuổi), Từ Văn Minh (66 tuổi), Nguyễn Hồng Phong (51 tuổi, cùng nguyên cán bộ thôn 2/9, xã Chi Khê, huyện Con Cuông, Nghệ An) về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.


Nhà máy Thủy điện Chi Khê nằm trên sông Lam gần quốc lộ 7A. 

Trước đó, ngày 14-6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can Lê Anh Đức (38 tuổi, trú thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh), nhân viên Công ty CP Thủy điện Chi Khê về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Từ năm 2010, Công ty CP Thủy điện Chi Khê được UBND tỉnh Nghệ An cấp giấy chứng nhận đầu tư Dự án thủy điện Chi Khê (trên sông Lam, đoạn chảy qua xã Chi Khê). Để thi công dự án, UBND huyện Con Cuông đã lập Hội đồng bồi thường giải phóng mặt bằng, tái định cư cho người dân. Lê Anh Đức tham gia trong việc bồi thường, tái định cư dự án.

Sau khi tiến hành lập phương án bồi thường tài sản, tháng 8-2014, Hội đồng bồi thường đã lập hồ sơ, kiểm đếm tài sản tại thôn 2/9, xã Chi Khê.

Khi thực hiện Đức đã bàn bạc với Hùng, Hoài, Minh, Phong lập nhiều bộ hồ sơ bồi thường khống và kê khai khống thêm cây ở thửa đất của Ban quản lý thôn 2/9 quản lý đã giao khoán cho các hộ dân để nhận tiền bồi thường.

Đến năm 2015, sau khi Công ty CP Thủy điện Chi Khê chi trả tiền bồi thường giải phóng mặt bằng thì Đức và Hùng, Hoài, Minh, Phong đã chia nhau hàng trăm triệu đồng tiền bồi thường khai khống nêu trên.

Khi Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Nghệ An vào cuộc điều tra thì các bị can đã nộp lại số tiền đã hưởng lợi bất chính.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đang tiếp tục mở rộng điều tra.

Đ.LAM

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Báo chí TP. HCM kết nối nghĩa tình

Thứ Hai, ngày 21/6/2021

(PLO)- Dịch đang diễn biến phức tạp nhưng với nghĩa tình của người dân TP.HCM, của lực lượng báo chí thì tôi tin rồi TP sẽ sớm ổn thôi!

Chuyên gia Mỹ nói gì về độ an toàn vaccine ngừa COVID-19?

Thứ Hai, ngày 21/6/2021

(PLO)- Mặc dù Bộ Y tế và các cơ quan chức năng đã thông tin rất nhanh và kịp thời về chiến dịch tiêm chủng diện rộng lần này đến với toàn dân, nhưng vẫn còn 1 số ý kiến băn khoăn xung quanh việc tiêm vaccine.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục