Khởi tố 4 bị can vụ móc túi ở khu phố Tây

TÁ LÂM
TÁ LÂM
Thứ Năm, ngày 23/7/2020 - 15:52

(PLO)- Thượng tá Nguyễn Thế Lâm, Phó trưởng phòng Tham mưu Công an TP.HCM, khẳng định đã bắt và khởi tố bốn phụ nữ dàn cảnh móc túi ở phố Bùi Viện (quận 1).

Chiều 23-7, Chánh Văn phòng UBND TP.HCM - ông Hà Phước Thắng, đã chủ trì buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn.
Tại cuộc họp báo, liên quan đến loạt bài điều tra “Móc túi, cướp giật hoành hành khu phố Tây” được khởi đăng vào tháng 6-2020 trên báo Pháp Luật TP.HCM, phóng viên đã đặt câu hỏi với đại diện Công an TP.HCM về việc chấn chỉnh, xử lý băng nhóm này đến nay ra sao?


Các thành viên của nhóm móc túi ở khu vực phố đi bộ Bùi Viện. Ảnh: N.TÂN - N. YÊN

Trả lời câu hỏi này, Thượng tá Nguyễn Thế Lâm, Phó Trưởng phòng Tham mưu Công an TP.HCM, cho biết ngay sau khi báo chí phản ánh, Công an TP.HCM đã chỉ đạo Công an quận 1, Công an phường Phạm Ngũ Lão và các đơn vị liên quan tập trung rà soát để truy bắt những người liên quan.

“Hiện nay đã xác định được bốn phụ nữ có hoạt động như báo nêu. Hiện đã bắt và khởi tố bốn bị can này. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 1 đang thụ lý”- ông Lâm nói.
Hôm 9-6, thông tin từ Công an TP.HCM cho hay Công an quận 1 (TP.HCM) đã tạm giữ Nguyễn Thị Thanh Vân (sinh năm 1998, thường trú quận Bình Thạnh), Tô Thị Kim Loan (sinh năm 1999, thường trú quận 4) và Phạm Thị Hoa (sinh năm 1970, thường trú quận 4) để điều tra về hành vi trộm tài sản.
Tại Cơ quan công an, những người này khai nhận do không có tiền tiêu xài nên đã rủ nhau trộm cắp tài sản của người dân ở tuyến phố đi bộ Bùi Viện.
Từ cuối tháng 5-2020 đến ngày 6-6, những người này đã thực hiện thành công năm vụ trộm cắp tài sản của người dân, du khách tham quan.
Trong ba người bị tạm giữ, Phạm Thị Hoa được xác định đã một mình thực hiện nhiều vụ trộm cắp tại khu vực phố đi bộ Bùi Viện.
Một trong số ba người này chính là thành viên trong nhóm móc túi mà Pháp Luật TP.HCM đã phản ánh. Người này đã thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp từ cuối 2019 đến đầu 2020, trước khi phố đi bộ Bùi Viện tạm đóng cửa vì dịch COVID-19.
Trước đó, trong khoảng hai tháng theo dõi, phóng viên báo Pháp Luật TP.HCM đã ghi nhận rất nhiều vụ móc túi, trộm cắp tài sản được thực hiện công khai trên khu phố đi bộ Bùi Viện (quận 1, TP.HCM). 

TÁ LÂM

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Cấp bách ngăn dịch vào khu công nghiệp

Thứ Năm, ngày 13/5/2021

(PLO)- Để ngăn chặn dịch COVID-19 lan vào các khu công nghiệp, Bộ Công Thương yêu cầu quản lý, kiểm soát chặt chẽ thông tin người lao động ngoại tỉnh về làm việc tại các khu, cụm công nghiệp ở địa phương.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục