Khởi tố 2 vụ án liên quan karaoke Sunny

TUYẾN PHAN
TUYẾN PHAN
Thứ Tư, ngày 12/5/2021 - 08:30

(PL)- Công an tỉnh Vĩnh Phúc xác định các clip được cho là ghi tại quán karaoke Sunny không xảy ra tại điểm này.

Ngày 11-5, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định khởi tố vụ án vi phạm quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động, an toàn ở nơi đông người, xảy ra tại quán karaoke Sunny. Công an cũng xác định các clip nhạy cảm được cho là ghi tại quán karaoke trên không phải xảy ra tại địa điểm này. Do đó, công an ra quyết định khởi tố vụ án truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy để làm rõ.

Quán karaoke Sunny là ổ dịch COVID-19, nơi có nhiều nhân viên và khách đến quán, trong đó có chuyên gia người Trung Quốc nhiễm bệnh. Quán karaoke này có số lượng lao động thực tế vượt gấp năm lần so với số lượng đã đăng ký ban đầu.

Cơ quan công an bước đầu nhận định những vi phạm của quán karaoke Sunny là rất nghiêm trọng, gây hậu quả, tác hại xấu về nhiều mặt. Việc truy vết các trường hợp F1, F2 gặp nhiều khó khăn vì đây là những nơi nhạy cảm nên khi cán bộ y tế điều tra dịch tễ, nhiều người đã không khai báo trung thực.


Công an khởi tố hai vụ án tại quán karaoke Sunny để điều tra. Ảnh: CTV

Việc điều tra của công an cũng gặp khó vì những người liên quan đang trong thời gian cách ly.

Trước đó, UBND TP Phúc Yên đã thu hồi giấy phép kinh doanh của quán karaoke này.

Liên quan các clip nhạy cảm quay cảnh nữ tiếp viên ăn mặc hở hang lan truyền trên mạng được cho là quay tại karaoke Sunny, bước đầu cơ quan công an xác định các clip trên không phải xảy ra tại quán karaoke này.

Theo Thượng tá Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Thủ trưởng thường trực Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc, qua quá trình điều tra, xác minh, cơ quan công an có đủ căn cứ xác định các clip khiêu dâm đồi trụy lan truyền trên mạng Internet được cho rằng ở quán Sunny là không đúng. Những clip này có nguồn gốc và địa chỉ đăng tải trên trang web có máy chủ đặt tại Mỹ và Nhật Bản, không được cấp phép tại Việt Nam và những hình ảnh đó không phải của quán Sunny.

Cũng theo kết quả xác minh của Sở TT&TT tỉnh Vĩnh Phúc, tên miền của trang web đăng tải là tên miền quốc tế, sử dụng dịch vụ ẩn danh cao cấp nên không thể xác định trang web này là của cá nhân hay tổ chức.

Công an tỉnh Vĩnh Phúc đánh giá việc các clip được lan truyền trên mạng với tốc độ chóng mặt, dẫn đến việc nhìn nhận lệch lạc về tình hình thực tế diễn ra tại địa phương, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự và công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn. Công an khởi tố vụ án hình sự nhằm làm rõ việc đăng tải những clip giả mạo như vậy để nhằm mục đích gì.

TUYẾN PHAN

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục