Khởi tố 2 'cẩu tặc' tội giết người

An ninh trật tự

Khởi tố 2 'cẩu tặc' tội giết người

(PLO)- Bị truy đuổi, hai “cẩu tặc” sử dụng súng tự chế bắn nhiều phát đạn, khiến hai người dân phải nhập viện cấp cứu.

Bản tin liên quan

Ngày 17-11, một nguồn tin cho biết Công an huyện Yên Khánh (Ninh Bình) đã khởi tố, tạm giam Lê Văn Bảy (44 tuổi) và Lê Văn Chung (32 tuổi, cùng trú xã Khánh Mậu, huyện Yên Khánh) để điều tra về hành vi giết người.


Hai "cẩu tặc" tại cơ quan công an. Ảnh: công an Ninh Bình

Theo đó, khoảng 20 giờ 30 ngày 14-11, anh Nguyễn Văn Linh (25 tuổi) và Phạm Văn Dương (30 tuổi, cùng trú xóm 8, xã Khánh Mậu) phát hiện hai đối tượng điều khiển xe máy đang có hành vi bắt trộm chó của một người dân ở cùng xóm.

Ngay lập tức, anh Dương lấy xe máy chở Linh rồi đuổi theo. Thấy có người truy đuổi, Lê Văn Chung rú ga xe máy hòng chạy thoát, còn Bảy ngồi sau lấy khẩu súng tự chế bắn, khiến hai nạn nhân trúng nhiều phát đạn, phải đưa vào bệnh viện cấp cứu.
Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Yên Khánh đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để điều tra. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cảnh sát làm rõ hai đối tượng gây án là Lê Văn Chung và Lê Văn Bảy (là cậu của Chung).
Quá trình điều tra, công an thu giữ của hai đối tượng 1 khẩu súng tự chế, 2 gói bột nghi là thuốc nổ, 2 kg đạn dạng bi, nhiều vỏ đạn và dụng cụ để tự chế đạn, một số vật dụng để trộm chó…
Tại cơ quan điều tra, Chung khai nhận súng và số tang vật nêu trên được đối tượng mua tại tỉnh Lai Châu, cất giấu ở nhà một người quen.

PHÚC BÌNH

BÌNH LUẬN

Nhật Đan

Cướp của cố ý giết người cho hai cẩu tặc này tù 20 năm để nhằm răn đe những tên manh nha theo nghề trộm, cướp chó... Từ những manh động chống đối của cẩu tặc có thể gây thương vong cho chủ nhân, người truy đuổi nên nhiều tên cẩu tặc bị thương vong mà chúng cũng không ngán

chochieu

May mà chưa đâp 2 thằng trộm chó cái nào chứ lỡ tay thì người ra tòa là 2 anh dân mất chó! Kinh nghiệm là cho nó bắn vào mình trước để pháp luật còn che chở cho tí đỉnh

Khánh Ngọc

Mặt mày cũng sáng suả mà đi ăn cướp phí đời trai,bị tó rồi thì nhục nhả với bà con xóm giềng

Phạm Thanh Vũ

Các bạn này sẽ được công an, các quan tòa, và luật sư bảo vệ tối đa nên chẳng có việc phải sợ cả. Nếu người dân đánh mấy anh này thì bị tù mọt gông.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM