Khoảng 30 người vào rừng ở Huế dựng lán đào vàng

NGUYỄN DO
NGUYỄN DO
Thứ Ba, ngày 15/6/2021 - 15:07

(PLO)- Lực lượng chức năng phát hiện các hầm vàng trong vùng lõi rừng phòng hộ thuộc sự quản lý của Ban quản lý rừng phòng hộ Nam Đông.

Ngày 15-6, UBND huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết đã phối hợp với lực lượng của Công an, Ban chỉ huy quân sự huyện, Hạt kiểm lâm, Ban quản lý rừng phòng hộ Nam Đông… khảo sát thực địa, xác định vị trí các đường hầm khai thác vàng trái phép trên địa bàn.


Những lán trại của vàng tặc nằm sầu trong rừng.

Đoàn kiểm tra xác định có ba vị trí đang bị khai thác vàng trái phép nằm trong lõi rừng phòng hộ tại khoảnh 7, tiểu khu 393 thuộc sự quản lý của Ban quản lý rừng phòng hộ Nam Đông.

Để đến được các vị trí khai thác, đoàn kiểm tra phải đi bộ khoảng 12 giờ đồng hồ bắt đầu từ vùng dân cư thuộc xã Thượng Quảng (huyện Nam Đông).


Vàng tặc khoét núi đào hầm để tìm vàng.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện nhiều đường hầm đã được đục khoét, nhiều lán trại và các phương tiện, dụng cụ để phục vụ đào đất, đãi tìm vàng.

Tuy nhiên, những người khai thác vàng trái phép đã rời khỏi hiện trường.

Ông Lê Thanh Hồ, Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Đông, cho biết qua công tác nắm bắt tình hình, nhóm khai thác vàng trái phép này có khoảng 30 người. Sau khi khảo sát thực địa, các đơn vị sẽ họp để lên phương án phá hủy các vị trí khai thác này.

NGUYỄN DO

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục